thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài

“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, lời nói đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã in sâu trong suy nghĩ và trong mọi việc làm mà người tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bùi Hữu Dụng - Chi Hội Trưởng chi Hội Chữ thập đỏ phố Quang Trung, thành phố Yên Bái đã làm.

            Gặp gỡ và trao đổi với ông, ở cái tuổi ngoài bảy mươi xưa nay hiếm nhưng những gì được nghe, được thấy ông đã sẻ chia giúp đỡ mọi người trong khó khăn hoạn nạn mới càng thấu hiểu tấm lòng nhân hậu ở nơi ông.

            Chi Hội Chữ thập đỏ phố Quang Trung có 418 hội viên, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; ông đã đi đầu vận động mọi người cùng chung sức xây dựng thùng quỹ nhân đạo để giúp đỡ người nghèo và các cháu tật nguyền. Ông vận động hội viên ủng hộ tùy theo hoàn cảnh gia đình, người vài nghìn, người vài chục nghìn; ông còn đến các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn của phường để vận động ủng hộ, kết quả đã thu được trên 15 triệu đồng. Bên cạnh đó với cách làm sáng tạo là đặt thùng quỹ tại chợ km4 để nhận sự đóng góp hảo tâm của khách vào chợ mua hàng cũng đã được trên 1 triệu đồng. Kết quả đã thăm hỏi được 600 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, hàng tháng giúp đỡ 2 cháu tật nguyền mỗi cháu 100.000đ/1 tháng.

Trong “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2009 và 2010, ông vận động cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong khu phố được hơn 3 triệu đồng để thăm hỏi nạn nhân chất độc da cam, vận động các cơ quan tổ chức hỗ trợ mua 2 chiếc xe lăn ủng hộ cho một cháu tật nguyền và một cụ già bị liệt trị giá 3.400.000đ để giúp họ có phương tiện đi lại.

Trong cơn bão số 4 năm 2008 tràn qua tỉnh Yên Bái gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ông đã đi đầu vận động nhân dân phố Quang Trung ủng hộ, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nghĩa cử cao đẹp đó đã được ông Hoàng Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái gửi thư cảm ơn.

Bên cạnh đó ông còn tích cực trong công tác vận động hội viên, các cơ quan, các nhà hảo tâm, nhân dân trên địa bàn khu phố ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với số tiền hơn 40 triệu đồng và thể hiện tinh thần quốc tế trong việc quyên góp giúp đỡ nhân dân Nhật Bản gặp khó khăn trong trận động đất và sóng thần vừa qua.

Ông còn thể hiện tình yêu, cái tâm của mình đối với công tác Chữ thập đỏ qua các bài thơ, bài hát do ông tự sáng tác gửi cho bản tin Chữ thập đỏ Yên Bái.

            Những việc làm đầy tính nhân văn của ông được bà con khu phố ủng hộ và sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do Hội tổ chức. Ông đã vinh dự được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ.

HH

 

Album ảnh

 

Bản đồ yên bái

Thời tiết

Bản tin dự báo thời tiết


Yên Bái

Thời tiết một số vùng ở nước ta

LIÊN KẾT WEBSITE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay550
mod_vvisit_counterHôm qua1366
mod_vvisit_counterTrong tuần7503
mod_vvisit_counterTuần trước11297
mod_vvisit_counterTrong tháng37487
mod_vvisit_counterTháng trước53977
mod_vvisit_counterTổng lượt5897486

Đăng thông tin


 
Trang chủ Điễn đàn Đối thoại Tiếng Anh