thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS với chủ đề “Vì một Hà Nội không còn người nhiễm mới HIV”

Ngày 27/11/2011, tại Cung thiếu nhi Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và hành động vì cộng đồng, Nhóm Ước mơ tuổi trẻ - Mạng lưới quốc gia những người sống chung với HIV, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12) với chủ đề Vì một Hà Nội không còn người nhiễm mới HIV”, hướng tới mục tiêu “Ba không”, nghĩa là: “Không còn người nhiễm mới HIV; Không còn người tử vong do AIDS; Không còn phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”.

Tham dự có ông Phùng Văn Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Eamonn Murphy - Giám đốc UNAIDS Việt Nam; Ông D. KendallRePass - Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam; ông Bhupinder Tomar- Trưởng đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam; ông Phạm Đức Mạnh – Phó cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam và các lãnh đạo của Hội phòng chống HIV/AIDS Hà Nội, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Hà Nội và đại diện của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế khác.

Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng AIDS như: phát động và tổ chức ký trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu năm 2011; biểu diễn tiểu phẩm chống kỳ thị và phân biệt đối xử của học sinh tiểu học; các trò chơi tìm hiểu kiến thức về HIV/AIDS; thi tiểu phẩm/văn nghệ cộng đồng và tuyên truyền các thông điệp hưởng ứng Tháng hành động quốc gia; triển lãm các gian trưng bày của nhóm tự lực và học sinh, sinh viên; tôn vinh những cá nhân hoạt động tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS.alt

Phần thi trình diễn tiểu phẩm phòng chống HIV/AIDSalt

Trò chơi tìm hiểu kiến thức về HIV/AIDS và cách phòng chống

alt

Ông D. KendallRePass - Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam (thứ 3 từ phải sang) cùng ông Phùng Văn Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và tổ chức ký trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu năm 2011

alt

Tiết mục nhảy tập thể sôi động của sinh viên -  tình nguyện viên đến từ trường Đại học kinh tế quốc dân

Là tổ chức xã hội nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xác định công tác phòng chống HIV/AIDS là một trong những lĩnh vực quan trọng trong Chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội đến năm 2020. Trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu, Hội Chữ thập đỏ Mỹ ..v.v.., Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành lập được nhiều nhóm phòng chống HIV/AIDS như: Nhóm Sống tích cực, Nhóm Cho bạn cho tôi, Nhóm Vì ngày mai tươi sáng, Ban nhạc Hy vọng ...với các mô hình hoạt động hỗ trợ, tư vấn, chăm sóc người nhiễm HIV tại gia đình và cộng đồng như: Tổ may Tương lai (Thanh Hóa), Tổ giặt là – Rửa xe Hồi Tâm (Quảng Ninh)... Thông qua hoạt động này, hàng năm đã tư vấn, giúp đỡ hơn 10 ngàn đối tượng nhiễm HIV và các đối tượng có nguy cơ cao, góp phần cùng các ngành, các cấp nâng cao nhận thức cho cộng đồng, giảm kỳ thị phân biệt đối xử, giảm tỷ lệ nhiễm HIV.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Giáo sư, tiến sĩ Phùng Văn Hoàn yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ cần nỗ lực hơn nữa trong việc cung cấp các dịch vụ từ truyền thông nâng cao nhận thức cho mọi người đến cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ và điều trị người nhiễm HIV/AIDS: Xây dựng chương trình phòng, chống HIV/AIDS thành chương trình phối hợp liên ngành, toàn diện, đặc biệt chú trọng việc lồng ghép có hiệu quả với các chương trình phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm để ngăn ngừa lây nhiễm HIV/AIDS; huy động mọi tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và cộng đồng dân cư về tình hình nhiễm HIV/AIDS tại địa phương, các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu chiến lược của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020.

Được biết, tính đến hết tháng 6/2011, cả nước có 190.902 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 46.056 bệnh nhân AIDS và đến nay đã có 50.108 người tử vong do HIV/AIDS. Sáu tháng đầu năm 2011, số trường hợp nhiễm HIV được phát hiện là 6.146 người, trong đó có 2.477 bệnh nhân AIDS và có 844 người tử vong do HIV/AIDS. Các trường hợp nhiễm HIV được phát hiện chủ yếu ở một số tỉnh trọng điểm về HIV/AIDS như Thành phố Hồ Chí Minh, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên… và Hà Nội. Như vậy, so với cùng kỳ năm 2010, số trường hợp nhiễm HIV giảm hơn 1.200 trường hợp, số bệnh nhân AIDS giảm gần 1.000 trường hợp, số người tử vong do AIDS giảm 241 trường hợp.

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã chính thức chọn chủ đề chung cho các Chiến dịch Phòng, chống AIDS toàn cầu trong giai đoạn 2011-2015 là“Geting to zero” nghĩa là “Hướng tới mục tiêu ba không: không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”. Tầm nhìn “Ba không” đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc công bố chính thức tại Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS tháng 6/2011. Hưởng ứng Chương trình toàn cầu, Việt Nam cũng đưa ra Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2011-2015, trong đó xác định rõ sẽ khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% vào năm 2015; chấm dứt các ca nhiễm mới vào năm 2015; giảm các trường hợp tử vong do HIV/AIDS.

 

 

Nguồn chuthapdo.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Album ảnh

 

Bản đồ yên bái

Thời tiết

Bản tin dự báo thời tiết


Yên Bái

Thời tiết một số vùng ở nước ta

LIÊN KẾT WEBSITE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4873
mod_vvisit_counterHôm qua10230
mod_vvisit_counterTrong tuần52775
mod_vvisit_counterTuần trước63403
mod_vvisit_counterTrong tháng215114
mod_vvisit_counterTháng trước419280
mod_vvisit_counterTổng lượt3359869

Đăng thông tin


 
Trang chủ Điễn đàn Đối thoại Tiếng Anh