thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Ngọc Tăng thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Hà Nam

Chiều 20/2, Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà và làm việc với Trung tâm Dạy nghề và Hoạt động nhân đạo tỉnh Hà Nam; Làm việc với huyện Kim Bảng (Hà Nam) về chuyên đề Kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Cùng dự có Bà Lê Thị Thanh Hà, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh Hà Nam; Ông Lê Minh Toan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nam

alt

Chủ tịch Trần Ngọc Tăng làm việc với Lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” huyện Kim Bảng

Nói chuyện với Ban giám đốc và các cháu tàn tật, hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm, Chủ tịch Trần Ngọc Tăng biểu dương những thành tích đạt được của Trung tâm, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà Trung tâm đã và đang vượt qua. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam cùng với Trung tâm vận động mọi nguồn lực của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng góp xây dựng các công trình nhân đạo trong khuôn viên đất 1 ha. Từ năm 2010 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và Trung tâm đã vận động được gần 4 tỷ đồng và giải quyết việc làm tại chỗ cho 23 cháu là khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và các cháu có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Trần Ngọc Tăng trao cho Trung tâm Dạy nghề và Hoạt động nhân đạo tỉnh Hà Nam 10.000.000 đồng và 1 thùng quà trị giá 500.000 đồng.

alt

Chủ tịch Trần Ngọc Tăng tặng quà cho gia đình anh Đặng Quốc Văn, bị tàn tật bẩm sinh ở Xóm 1, Phù Lão, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trần Ngọc Tăng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bảng về kết quả 3 năm cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đây là địa phương làm tốt cuộc vận động này. Theo báo cáo do Ông Phạm Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trình bầy, trong 3 năm qua (2009-2011) toàn huyện đã khảo sát, xác lập hồ sơ được 396 hộ với 971 khẩu đặc biệt khó khăn, trong đó nạn nhân da cam có 54 hộ, mồ côi có 27 hộ, khuyết tật có 115 hộ, người già không nơi nương tựa có 38 hộ và 147 hộ nghèo cần được trợ giúp. Thông qua cuộc vận động đã trợ giúp 330 đối tượng với nhiều hình thức khác nhau, tổng số tiền trong 3 năm qua là 2 tỷ đồng. Cũng theo báo cáo kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động, tính đến hết năm 2011 tổng số quỹ trên toàn huyện Kim Bảng là 780 triệu đồng (trong đó quỹ tại huyện là 210 triệu; quỹ ở các xã, thị trấn là 570 triệu đồng). Mục tiêu năm 2012, Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện Kim Bảng phấn đấu trợ giúp cho 220-250 đối tượng là hộ khó khăn.

alt

Chủ tịch Trần Ngọc Tăng và đoàn công tác thăm xưởng may ở Trung tâm đào tạo dạy nghề dịch vụ việc làm tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trần Ngọc Tăng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, cách làm mà Ban chỉ đạo cuộc vận động“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” huyện Kim Bảng đã đạt được. Kim Bảng cũng là một trong những huyện triển khai đầu tiên trong cả nước, các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ, chỉ đạo với tinh thần quyết liệt, hiệu quả, thể hiện sự quyết tâm của tập thể. Kim Bảng đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, công tác vận động đối tượng có khả năng trợ giúp ngay trong cộng đồng (gia đình), doanh nghiệp đóng trên địa bàn, người địa phương đi công tác và bằng nhiều hình thức giúp đỡ rất đa dạng. Thông qua cuộc vận động“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã góp phần vào tình đoàn kết thôn xóm, gắn liền với sự đoàn kết giữa chính quyền với người dân. Chủ tịch Trần Ngọc Tăng đề nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện Kim Bảng: Tiếp tục đẩy mạnh và phát huy phong trào một cách bền vững có trọng tâm trọng điểm, phấn đấu là đơn vị điển hình cấp cơ sở của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư hưởng ứng cuộc vận động này; Xem xét bổ xung, khảo sát nắm chắc đối tượng, từng đơn vị cơ sở có sổ sách theo dõi một cách thường xuyên liên tục; Hàng năm cần sơ kết đánh giá hiệu quả của phong trào, nhằm rút ra những bài học để tiếp tục chỉ đạo phong trào phát triển bền vững; Mở rộng tìm giải pháp, biện pháp trong công tác vận động cơ quan doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ đối tượng.

Nhân dịp này, Chủ tich Trần Ngọc Tăng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Đặng Quốc Văn, bị tàn tật bẩm sinh, vợ anh là chị Phan Thị Thanh ở Xóm 1, Phù Lão, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, anh chị có hai cháu là Đặng Thi Tươi, sinh năm 1998 đang học lớp 7 bị tàn tậtgiống bố và Đặng Văn Đoàn,sinh năm 2003 đang học lớp 3. Gia đình anh chị đã được Hội Chữ thập đỏ giúp đỡ 1,5 triệu đồng mở bán tạp hoá tại nhà để cải thiện cuộc sống gia đình phù hợp với tình trạng bệnh tật và sức khoẻ.

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm gia đình anh Chu Khắc Hữu, sinh năm 1966, vợ là chị Chu Thị Hương, sinh năm 1980, ở xóm 2, thôn Kim Thượng, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chị Chu Thị Hươngbị bệnh ung thư máuđãmất ngày 15 tháng01 năm 2012, bản thân anh Chu Khắc Hữu hiện nay bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống chẳng còn bao lâu, anh, chị có 2 cháu là Chu Khắc Long, sinh năm 1999học lớp 7 và Chu Diệu Như, sinh năm 2003 học lớp 3. Biết tin hoàn cảnh gia đình anh Hữu và chị Hương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam đã vận động Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Khu vực Thanh Hoá - Ninh Bình - Hà Nam ủng hộ 35 triệu và cộng đồng xây dựng căn nhà Chữ thập đỏ tổng trị giá gần 60 triệu và ủng hộ giường, chăn, bàn ghế và một số vật dụng khác, căn nhà được bàn giao vào ngày 16 tháng 9 năm 2011, gia đình chuyển sang nhà mới được hơn 3 tháng chị Hương qua đời.

Nguồn chuthapdo.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Album ảnh

 

Bản đồ yên bái

Thời tiết

Bản tin dự báo thời tiết


Yên Bái

Thời tiết một số vùng ở nước ta

LIÊN KẾT WEBSITE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1548
mod_vvisit_counterHôm qua8629
mod_vvisit_counterTrong tuần58079
mod_vvisit_counterTuần trước63403
mod_vvisit_counterTrong tháng220418
mod_vvisit_counterTháng trước419280
mod_vvisit_counterTổng lượt3365173

Đăng thông tin


 
Trang chủ Điễn đàn Đối thoại Tiếng Anh