• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Cần lắm những tấm lòng nhân ái giúp đỡ cho gia đình anh Hà Văn Ọt

Ánh mắt nhìn xa xăm, vô hồn của anh chị cứ ám ảnh tôi mãi, chia tay rồi mà vẫn thấy nhói lòng trước hoàn cảnh gia đình anh chị. Những lo âu, gánh nặng về cuộc sống làm anh như già đi trước cái tuổi 40 . Anh ít nói mà cũng chẳng thấy cười nhiều, cũng phải thôi trong căn lều nhỏ bé, dột nát, nắng mưa đều xuyên thấu, ngồi trong nhà nhìn lên thấy cả trời xanh thì cười làm sao được.

  alt

Tài sản lớn nhất, cũng là nơi sinh hoạt của cả gia đình anh Hà Văn Ọt là chiếc sạp bằng gỗ mục ghép lại.

 Xuất thân từ gia đình nghèo khó, bản thân anh chị lại mắc một dạng di chứng của bệnh thiểu năng trí tuệ, không thể tự làm được những công việc bình thường; thế nên thu nhập chính của gia đình có được hiện nay là từ việc nhặt rác để mưu sinh qua ngày; ruộng đất không có, những cơn đau do bệnh tật quái ác liên tục làm cho thân xác anh chị ngày càng héo mòn, có với nhau một mặt con trai nhưng nay ốm mai đau khiến kinh tế vốn đã khó khăn nay lại càng thêm chồng chất. Tâm sự với chúng tôi bằng giọng nói buồn, anh bảo: mong muốn của anh giờ không cao, cũng chẳng xa xôi gì, chỉ cần ngày mai còn gạo, còn cái để cho vợ con ăn qua ngày là được lắm rồi. Những lời chia sẻ chạm đến tận tâm can người nghe, những tâm sự làm chúng tôi không thể cầm được lòng mình.

Trước hoàn cảnh của anh chị, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi tháng 180.000đ cho gia đình, trường học nơi con trai anh theo học cũng giúp đỡ gia đình anh trong việc giảm học phí; đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ phường Pú Trạng - thị xã Nghĩa Lộ đã vận động nhân dân, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng góp công sức, tiền bạc để dựng cho anh chị một căn nhà mới khang trang hơn. Tuy nhiên những gì mà các tổ chức, đoàn thể địa phương làm được cũng chỉ giúp cho gia đình anh chị vơi đi một phần khó khăn, nên vẫn cần lắm những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm cùng sẻ chia giúp đỡ  một hoản cảnh đáng thương đang khát khao có một cuộc sống vẫn đang chỉ là ăn no mặc ấm cho gia đình…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái - Tổ 27 - phường Đồng Tâm - TP Yên Bái.

Tel: 0293.852.348

Hoặc tài khoản 93402.00.00. 031 - Tại Kho bạc nhà nước tỉnh Yên Bái.

 H.H

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập