• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hãy giúp cháu Hường được sống và học tập như những đứa trẻ cùng trang lứa!

YBĐT - Với căn bệnh thiếu máu huyết tán, hiện cháu Hoàng Thị Hường, 7 tuổi ở thôn 3 Khe Báng, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

alt

Cháu Hường cùng mẹ và em đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội và các nhà hảo tâm.

Chị Nguyễn Thị Hiền và anh Hoàng Xuân Hà lập gia đình năm 2005, đến năm 2007, cháu Hoàng Thị Hường ra đời trong niềm vui khôn xiết của đôi vợ chồng trẻ. Song ngay từ lúc còn nhỏ, cháu Hường đã ốm yếu, da lúc nào cũng xanh tái, lười ăn, càng lớn cháu càng ốm đau nhiều hơn. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai vợ chồng chị Hiền chưa thể quan tâm chữa bệnh cho cháu một cách tốt nhất. Năm 6 tuổi, khi cháu bị ngất tại lớp học, gia đình mới đưa cháu đi khám ở bệnh viện huyện rồi được giới thiệu về Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu Hường bị bệnh thiếu máu huyết tán. Để đảm bảo sức khỏe cho cháu, gia đình phải tiến hành việc thay máu ngay với chi phí cho mỗi lần thay máu hơn 3 triệu đồng.

Thấy con ngày càng yếu, việc học tập cũng vì thế mà sa sút rất nhiều, được sự giúp đỡ của địa phương, anh em, bà con lối xóm và gom nhặt hết tài sản của gia đình, tháng 11/2012, gia đình chị Hiền đưa cháu Hường xuống Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để chữa trị. Thật may vì đúng dịp có chương trình nhân đạo của Bệnh viện nên gia đình chỉ phải thanh toán 30% số tiền chi phí.

Song theo phác đồ điều trị, mỗi tháng cháu phải đi thay máu một lần để đảm bảo sức khỏe và duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, chỉ trông vào 500 m2 ruộng và đồng tiền làm thuê của chồng, trong khi còn nợ Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Văn Chấn hơn 10 triệu đồng và nợ anh em trong gia đình 20 triệu đồng nên đây cũng là vấn đề không đơn giản với gia đình chị Hiền.

Được biết, với hoàn cảnh của gia đình, xã Đại Lịch đã kêu gọi các nhà hảo tâm của xã, huyện, tỉnh giúp đỡ về tình trạng sức khỏe của cháu Hường ngày một yếu đi. Gia đình chị Hiền rất cần sự chung tay giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, trong tỉnh, các nhà hảo tâm xa gần giúp đỡ để cháu Hường được sống và học tập như những đứa trẻ cùng trang lứa.

Nguồn:http//:baoyenbai.com.vn

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập