• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Chi đoàn thanh niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Với các hoạt động Tháng thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

Thực hiện Kế hoạch số 24 – KH/ĐK ngày 22/02/2016 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Ngày 17/3/2016 Chi đoàn thanh niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hành trình đến địa danh lịch sử Chiến khu Vần thuộc huyện Trấn Yên. Địa danh này là một mốc son lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước (1946-1954) của Yên Bái nói riêng và của vùng Tây Bắc nói chung, cụm di tích chiến khu Vần có vai trò quyết định trong việc chuẩn bị lực lượng để đấu tranh giành chính quyền cách mạng ở hai tỉnh Phú Thọ - Yên Bái.

Ngoài ra, Chi đoàn thanh niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phối hợp với các cơ sở Đoàn trong nhóm tọa đàm, trao đổi ĐVTN tham gia đóng góp sáng kiến xây dựng tổ chức Đoàn, lồng ghép với tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Hành trình dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm tỉnh Yên Bái.

Hoạt động xây dựng được công trình, phần việc thanh niên cung đã được hoàn thành. Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Bính Thân – 2016. Thực hiện công trình Vườn cây thanh niên Chữ thập đỏ: Trồng hoa, cây cảnh ở khuôn viên xung quanh cơ quan; trồng 30 cây xanh để lấy bóng mát gồm các loại cây như: Sao đen, Dổi bắc, nhội, sấu, trám, lát... đồng thời phát động phong trào giữ gìn vệ sinh cơ quan, phối hợp với công đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức các buổi tổng vệ sinh cơ quan tạo khuôn viên xanh – sạch – đẹp.

Câu lạc bộ tuyên truyền và ứng trực hiến máu tình nguyện Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ: Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện chuẩn bị cho “Hành trình đỏ” tổ chức tại tỉnh Yên Bái.

Các hoạt động tháng thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của ĐVTN về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp. Tạo không gian giúp các đoàn viên thanh niên có cơ hội chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đề ra những giải pháp hay trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./. 

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn:

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan1.gif

Công trình “Vườn cây thanh niên Chữ thập đỏ”

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan2.gif

Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Chiến Khu vần – Trấn Yên

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan3.gif

Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Chiến Khu vần – Trấn Yên

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan4.gif

Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Chiến Khu vần – Trấn Yên

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan5.gif

Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Đài tưởng niệm tỉnh Yên Bái

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan6.gif

Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Đài tưởng niệm tỉnh Yên Bái

 

http://chuthapdoyenbai.org.vn/images/stories/2016/chidoan7.gif

Đoàn viên thanh niên trong nhóm tọa đàm, trao đổi tham gia đóng góp

sáng kiến xây dựng tổ chức Đoàn

 

Ban CTXH

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập