• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Thực hiện thành công phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Tết Nguyên đán Đinh dậu năm 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã thực hiện thành công phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhờ sự chủ động, tích cực vào cuộc của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Nhằm chia sẻ, động viên các hộ gia đình, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ốm đau bệnh tật, các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết đến xuân về. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu năm 2017.  Để phong trào có thể đạt được những mục tiêu mà tỉnh Hội đã đề ra, ngay từ đầu tháng 10/2016, tỉnh Hội đã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, hướng dẫn các Hội cơ sở triển khai phong trào và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội. Đồng thời, Hội kết nối với các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, làm cầu nối, hướng các hoạt động từ thiện về cơ sở, trực tiếp đến với những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam… thông qua sự tiếp nhận, điều phối của Hội Chữ thập đỏ các cấp. Để vận động nguồn lực hiệu quả, Hội đã chủ động đổi mới trong cách vận động bằng các việc làm cụ thể như: Soạn thảo thư mời, giới thiệu địa chỉ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Website của tỉnh Hội... Qua đó đã vận động, kết nối được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ tham gia ủng hộ phong trào.

  

Bên cạnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, sự chủ động, tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ, mặc dù trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn, song phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm nay được duy trì và đạt hiệu quả cao hơn so với chỉ tiêu giao cả về số lượng và chất lượng. Toàn tỉnh đăng ký vận động 6.000 suất quà (trị giá mỗi suất quà từ 300.000 đồng - 1.000.000 đồng/suất). Kết quả, đã vận động, tổ chức thăm và tặng 7.867 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam…trong tỉnh với tổng trị giá 2,669.140 tỷ đồng, vượt  13% so với kế hoạch.

Bằng những việc làm cụ thể, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố, đã tích cực vào cuộc, xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ hội viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh,  hỗ trợ Tết cho người nghèo. Điển hình của phong trào là tập thể nhân dân thị trấn Mậu A huyện Văn Yên; tổ dân phố Cổ Phúc huyện Trấn Yên; huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên... Nhiều hộ gia đình đã ủng hộ Phong trào số tiền từ 10 triệu trở lên, điển hình là hộ gia đình anh chị Thái - Tỉnh thành phố Yên Bái...

 

Có thể nói, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Đinh Dậu năm 2017 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã có sức lan tỏa rộng khắp và đạt được kết quả như mong muốn. Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ Hội viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân rất tích cực tham gia ủng hộ Phong trào. Các cấp Hội Chữ thập đỏ chủ động trong việc khảo sát, thống kê chính xác các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là các đối tượng chính sách, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Sau đó chủ động xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, vận động nhà tài trợ tiềm năng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, tổ chức tặng quà đúng đối tượng, kịp thời. Góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, chính quyền các cấp quan tâm, chia sẻ, chăm lo Tết cho nhiều gia đình, nhiều đối tượng với giá trị cao hơn so với những năm trước.

Để phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong những năm tới đạt kết quả cao hơn nữa. Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái  mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ Hội viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh chăm lo, động viên kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết đón xuân đầm ấm trong niềm vui chung của cả cộng đồng, động viên họ từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

                                                                                                                                                     Ban Công tác xã hội

                                                                           Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập