• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái về việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ các cấp.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ trong công tác góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu để từng bước nâng cao chất lượng sơ cấp cứu tại các điểm sơ cấp cứu của Chữ thập đỏ các cấp và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức 02 lớp tập huấn về kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho 60 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến từ 06 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí của Ban an toàn giao thông tỉnh và từ nguồn ngân sách cấp cho tập huấn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái năm 2021, Lớp 1 từ 24-25/8/2021, Lớp 2 từ ngày 26-27/8/2021.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210826_081932.jpg

Ông Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Ban tổ chức lớp học đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch khi tập trung học viên, thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… trước khi vào lớp tập huấn đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể học viên tham dự.

Tại lớp tập huấn, học viên được tập huấn các kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, hướng dẫn, thực hành, cách xử trí một số tai nạn thương tích thường gặp: Bảo vệ nạn nhân gọi cấp cứu, di chuyển nạn nhân khẩn cấp; chảy máu; tổn thương xương khớp; dị vật đường thở; bất tỉnh; vận chuyển nạn nhân an toàn…

Kết quả sau tập huấn, toàn bộ các học viên đã trình bày đủ, thực hành đúng, thể hiện được tác phong khẩn trương, phù hợp, an toàn khi thực hiện kỹ thuật. Giúp cho học viên khi trở về địa phương có thêm kiến thức, kinh nghiệm về sơ cấp cứu ban đầu và kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng không may bị tai nạn thương tích trước khi chuyển đến cơ sở y tế an toàn.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210826_083023.jpg

Đ/c Phạm Hồng Hải Trưởng - Ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh

hướng dẫn thực hành kiến thức sơ cấp cứu cho các học viên

 

Lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần giảm thiểu các trường hợp tử vong, hạn chế các tổn thương thứ phát và tạo điều kiện cho nạn nhân nhanh chóng hồi phục trong trường hợp không may xảy ra tai nạn./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210824_155238.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210824_141928.jpg

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20210826_110749.jpg

                                                                              

Ban Chăm sóc sức khỏe

                                                                             

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập