• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Báo động tình trạng cháy nhà trong mùa hè


 

Đ/c Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình ông Vì Văn Sơn - Xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn

Hiện nay, thời điểm bắt đầu vào mùa nắng nóng nên những vụ cháy có nguy cơ xảy ra nhiều hơn. Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Văn Chấn đã xảy ra nhiều vụ cháy nhà do đun nấu bếp củi không đảm bảo an toàn hoặc do chập điện. Những vụ cháy nhà đa phần xảy ra ở các khu vực nông thôn đối với những ngôi nhà sàn, nhà gỗ nên gây ra thiệt hại rất lớn.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Văn Chấn đã xảy ra 4 vụ cháy nhà nghiêm trọng tại hộ gia đình ông Sùng Chù Lâu trú xã Cát Thịnh, gia đình ông Cầm Văn Ành, ông Lò Văn Muôn, ông Vì Văn Sơn tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn. Vào thời điểm này thời tiết nắng, nóng các gia đình đều đi làm vắng nên khi sự việc xảy ra không kịp ứng cứu dập lửa. Nhà ông Cầm Văn Ành lại nằm cách xa khu dân cư nên bà con hàng xóm chạy đến không kịp cứu tài sản.

Vụ cháy đã thiêu dụi hoàn toàn 4 ngôi nhà và toàn bộ tài sản, quần áo, lúa gạo cũng như các vật dụng thiết yếu trong các gia đình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Chấn và chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi, động viên, tặng tiền hỗ trợ, đồng thời vận động nhân dân trong thôn giúp đỡ các gia đình dựng nơi ở tạm, tạm ổn định cuộc sống trước mắt.

Ngày 05/6/2017, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm, động viên, trao hỗ trợ cho 4 gia đình mỗi gia đình 3 triệu đồng và 1 thùng hàng gia đình gồm 2 chăn, 1 màn, 2 nồi nhôm, 1 ấm đun nước, 10 bát ăn cơm và 1 thùng đựng nước; ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ xã Hạnh Sơn cũng đã vận động hỗ trợ nhiều ngày công lao động giúp đỡ các gia đình dựng lại căn nhà mới nhằm động viên các gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả sớm ổn định đời sống. 

Trong mùa hè, do thời tiết hanh khô và nắng nóng, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể xảy ra cháy gây ra thiệt hại rất lớn. Các hộ gia đình hết sức cẩn thận trong việc sử dụng củi lửa, hệ thống điện, các vật liệu dễ cháy để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mình./.

Ban CTXH

 

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập