• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Prudential Việt Nam trao đồ dùng học tập tới học sinh Mù Cang Chải

(LĐTĐ) Sáng nay (4/9), Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tới thăm, trao tặng bàn ghế, cặp sách tới thầy cô Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái). Đây là ngôi trường bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ ống lịch sử quét qua thị trấn Mù Cang Chải đầu tháng 8 vừa qua.

Kịp thời sẻ chia khó khăn

 

Nhằm chia sẻ, động viên thầy trò nhà trường, Prudential Việt Nam đã trao tặng 50 bộ bàn ghế cho học sinh tiểu học, 20 bộ bàn ghế cho học sinh trung học cơ sở và 30 cặp sách với tổng trị giá tài trợ là 100 triệu đồng.

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Đại diện Prudential Việt Nam và các tư vấn viên Prudential trao tặng đồ dùng học tập tới thầy trò nhà trường trị giá tài trợ 120 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn tình nguyện viên gồm 30 nhân viên, tư vấn viên của Prudential Việt Nam đã quyên góp và trao tặng 150 cặp sách (trị giá 20 triệu đồng) cho các em học sinh; đồng thời tổ chức hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả do mưa lũ như dọn vệ sinh lớp học, sân trường, kê dọn bàn ghế...

Quá trình hoạt động, Prudential Việt Nam tại Yên Bái đã tích cực hoạt động cộng đồng tại địa phương, trong đó có thể kể đến các chương trình nổi bật như: Tặng xe đạp khuyến học; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người nghèo; xây nhà tình nghĩa cho người nghèo; tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp này, Prudential Việt Nam đã trao tặng 10 máy đếm mưa trị giá 380 triệu đồng tới Chi cục Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái.

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Prudential Việt Nam trao tặng 10 máy đếm mưa trị giá 380 triệu đồng tới Chi cục Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái.

Khẳng định sự hữu ích và thiết thực của món quà tài trợ tới công tác cảnh báo mưa lớn gây sạt lở đất và lũ quét tại địa phương, ông Phạm Quốc Hưng - Chi Cục Trưởng Chi cục Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết: Với 10 máy đếm mưa được Prudential Việt Nam tài trợ, Chi cục đã trang bị cho Văn phòng phòng chống thiên tai tại 9 huyện, thị xã. Thiết bị này giúp cơ sở biết được lượng mưa từng giờ, qua đó, xác định được mức độ ảnh hưởng, góp phần cảnh báo để các cấp chính quyền, đặc biệt chính quyền cấp xã và cấp huyện thực hiện phương án phòng chống thiên tai theo các phương án đưa ra. Đặc biệt, với vùng có nguy cơ bị sạt lở đất bị lũ quét thì phải tiến hành di dân sớm, tránh gây thiệt hại đến tài sản và người dân.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực tới chính quyền và người dân địa phương, đặc biệt là thầy trò học sinh Mù Cang Chải trước thềm năm học mới, bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: Đợt lũ quét vừa qua, có 5 xã và 1 thị trấn trong huyện chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều trường học trên địa bàn huyện, các công trình giao thông, người và của.... bị thiệt hại ước tính trên 700 tỷ đồng.

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Bà Lương Thị Xuyến- Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cảm ơn sự quan tâm của Prudential Việt Nam tới người dân địa phương

“Sự quan tâm rất kịp thời, thiết thực của Prudential Việt Nam đã mang đến tình cảm ấm áp, tạo thêm động lực và thêm phần phấn chấn cho thày và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải trước thềm năm học mới”, bà Xuyến khẳng định.

Đã sẵn sàng đón năm học mới

Cảm ơn sự quan tâm của cán bộ, nhân viên, tư vấn viên Prudential Việt Nam, cô giáo Phạm Thị Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải cho biết: Sau lũ quét, cơ sở 2 của trường (tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải) - nơi học tập của 7 lớp với 223 học sinh bậc trung học cơ sở - bị thiệt hại về cơ sở vật chất khá nặng nề với tổng thiệt hại ước tính trên 2 tỉ đồng.

Cụ thể gồm: 4 phòng học bị phá hủy hoàn toàn, trong đó có 120 bộ bàn ghế học sinh, 4 bộ bàn ghế giáo viên và các trang thiết bị dạy học trong phòng học; dãy nhà công vụ 6 gian cùng nhà bếp bị phá hủy hoàn toàn; 12 bộ bàn ghế làm việc của Ban Giám hiệu và giáo viên, 3 tủ làm việc bị hư hỏng nặng...

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Cơ sở 2 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải đã bị phá hủy hoàn toàn sau trận lũ quét đầu tháng 8/2017

Về trang thiết bị phục vụ cho học tập, gồm: 15 bộ máy vi tính, 1 máy chiếu, 1 bộ tăng âm loa đài cũng bị lũ cuốn trôi. Bên cạnh đó, các công trình phụ trợ gồm: 2 nhà vệ sinh của học sinh bị phá hủy hoàn toàn; hệ thống nước sạch bị hư hỏng nặng. 1 nhà để xe của học sinh, 1 nhà để xe của giáo viên bị phá hủy hoàn toàn. Ngoài ra, gia đình 3 cô giáo bị lũ cuốn trôi mất toàn bộ tài sản, đồ dùng cá nhân …

Trước thềm năm học mới, để đảm bảo nhanh chóng ổn định công tác dạy và học, Hiệu trưởng Phạm Thị Thủy cho biết: Sau khi vận chuyển toàn bộ đất, đá bùn ra khỏi các lớp học và khuôn viên nhà trường, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học sinh lao động vệ sinh, tu sửa cơ sở vật chất ở cơ sở 1 (Trường Tiểu học Kim Đồng Cũ) đồng thời chuyển những trang thiết bị và đồ dùng còn tận dụng được về cơ sở 1 để chuẩn bị bước vào năm học mới (tổ 3 thị trấn Mù Cang Chải).

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải vui mừng trước những món quà được các cô chú Prudential Việt Nam tặng trước ngày khai giảng

Đồng thời, lãnh đạo nhà trường tham mưu với các cấp các ngành chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình nhà lớp học 12 phòng, tiến hành nhận bàn giao và đưa vào sử dụng trước khai giảng năm học mới).

Đặc biệt, các ban ngành địa phương chỉ đạo các lực lượng trên 500 người, gồm: Bộ đội, công an, giáo viên, các tổ dân phố, trong gần 1 tuần đến giúp nhà trường vận chuyển đất, đá bùn ra khỏi các lớp học và khuôn viên nhà trường.

prudential viet nam trao do dung hoc tap toi hoc sinh mu cang chai

Năm học mới, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải đã có thêm những bộ bàn ghế mới từ nguồn tài trợ của Prudential Việt Nam

Cô Phạm Thị Thủy cũng cho biết, ngay sau khi lũ lịch sử đi qua, nhà trường đã nhận được sự quan tâm động viên chia sẻ từ các ban ngành, đoàn thể từ trung ương đến địa phương; tấm lòng của đồng bào cả nước với tinh thần “tương thân tương ái’’, “lá lành đùm lá rách’’, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo vốn là nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam. Theo đó, cùng với Prudential Việt Nam, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đã tài trợ đồ dùng, trang thiết bị dạy học như: Bàn ghế, máy tính, máy chiếu, tăng âm loa đài… và các đồ dùng học tập cho học sinh như: Sách vở, bút mực, quần áo…

“Đến thời điểm hiện tại (4/9), công tác khắc phục hậu quả bão lũ cơ bản đảm bảo đủ những điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. 580 thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mù Cang Chải đã sẵn sàng bước vào khai giảng năm học mới cùng với học sinh trên cả nước”, Hiệu trưởng Phạm Thị Thủy cho biết.

Nguồn: laodongthudo.vn

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập