• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ khẩn cấp đối với nạn nhân thảm họa động đất tại Nepal

Sau các đợt động đất xảy ra từ ngày 25/4/2015 đến nay, nhiều người dân địa phương vẫn còn cảm thấy sốc và phải ngủ ở ngoài trời, họ đều lo ngại khi trở về ngôi nhà của mình. Dự kiến, trời sẽ mưa trong 03 ngày tới, lương thực, thực phẩm, nước uống an toàn, lều tạm và dịch vụ chăm sóc y tế là những nhu cầu thiết yếu đối với hơn 6,6 triệu người dân bị ảnh hưởng hiện nay tại Nepal.

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1430114223953_Nepal1.jpg

 

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1430114247937_Nepal2.500.jpg

 

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1430114264015_nepal3.500.jpg

Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Nepal có nhiều kinh nghiệm trong việc ứng phó với thảm họa thiên tai và đóng vai trò bổ trợ cho Chính phủ Nepal trong việc triển khai ứng phó với các thảm họa thiên tai tương tự

Mọi người đều lo ngại khi con số người bị chết và mức độ thiệt hại ngày càng gia tăng. Các vấn đề về nhu cầu trợ giúp nhân đạo tại các thành phố và làng mạc tại trung tâm thành phố và tại thung lũng Kathmandu đang là mối quan tâm lớn. Việc tiếp cận thông tin cũng như di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng tại vùng sâu, vùng xa là một thách thức lớn. Số người thiệt mạng trong trận động đất ở Nepal đã lên đến hơn 2.500 người, số người bị thương hơn 6.000 và được dự báo tiếp tục tăng lên. Trong số những người thiệt mạng, có 03 cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Hội Chữ thập đỏ Nepal.

Hội Chữ thập đỏ Nepal đóng vai trò bổ trợ chính cho Chính phủ Nepal trong việc triển khai ứng phó với các thảm họa thiên tai. Nhiều cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Nepal ngay lập tức đã được cửtham gia các hoạt động cứu trợ, triển khai các hoạt động tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Hiện nay, tại Nepal đang có khoảng 17.000 thùng hàng gia đình, bao gồm quần áo, đồ bếp, viên khử khuẩn, màn chống muỗi và đồ vệ sinh cá nhân. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Nepal đã ngay lập tức chuyển các hàng cứu trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng. Đồng thời, ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ tại Kathmandu cũng được huy động nhằm cung cấp máu cho các điểm y tế lớn tại thủ đô.

Hội Chữ thập đỏ Nepal đã khởi động Trung tâm điều hành trong tình huống khẩn cấp với sự hỗ trợ của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia. Từ ngày 26/4/2015, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã cử nhiều chuyên gia giỏi về lĩnh vực cứu trợ khẩn cấp, nước sạch, nhà tạm, truyền thông… sang Nepal hỗ trợ.

Hiệp Hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã trích 500.000 France Thụy Sỹ từ nguồn ngân sách dự phòng nhằm hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Nepal triển khai các hoạt động cứu trợ về nước sạch, vệ sinh và nhà tạm giúp 12.000 người dân bị ảnh hưởng trực tiếp. Đồng thời, trong ngày hôm nay 27/4, Hiệp Hội chính thức ra Lời kêu gọi cứu trợ quốc tế giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi động đất tại Nepal.

Nhiều Hội quốc gia cũng triển khai các hoạt động cứu trợ tại Nepal: Hội Chữ thập đỏ Mỹ cam kết hỗ trợ 300.000 đô la Mỹ và cử cán bộ, tình nguyên viên tham gia các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại Nepal. Hội Chữ thập đỏ Úc, Philippines, Singapore, Canada,… đã ra lời kêu gọi trong nước kêu gọi người dân ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng động đất tại Nepal.

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1430114287718_nepal4.500.jpg


Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Nepal đã chính thức kích hoạt hoạt động kết nối mối liên lạc gia đình trong thảm họa, với mục đích giúp đỡ những người thân tìm kiếm tin tức của người thân gia đình bị ly tán hoặc mất liên lạc do trận động đất tại Nepal. Mọi người dân đều có thể đăng ký hỗ trợ tìm kiếm tin tức thân nhân của người thân mình hay chỉ đơn giản là xác nhận bạn vẫn còn sống, bình yên và đang ở đâu để những người thân, bạn bè, người quen biết được thông tin về bạn. Mạng lưới Kết nối mối liên lạc gia đình của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế được triển khai rộng khắp tại 189 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế: http://familylinks.icrc.org/nepal-earthquake/en/Pages/Home.aspx.

Nguồn: http://redcross.org.vn

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập