• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hành trình đến với bà con vùng lũ của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội

Ngày 9/8/2017, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã đến thị trấn Mù Cang Chải - Yên Bái, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của trận lũ quét lịch sử vừa qua.

Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố và bà Hoàng Tuyết Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm đã thay mặt Đoàn chuyển tới bà con nhân dân bị ảnh hưởng của lũ 100 triệu đồng (do một doanh nghiệp giấu tên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ủng hộ). Đoàn công tác cũng đã chuyển 23 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có người bị thiệt mạng 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng và chuyển 10 bồn nước Sơn Hà trị giá 20 triệu đồng hỗ trợ cho các trường mầm non, tiểu học, THCS để chứa nước sinh hoạt cho học sinh. 


Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Bà Hoàng Tuyết Anh - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm trao tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ủng hộ bà con ảnh hưởng lũ lụt cho đại diện Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải - Yên Bái

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 7 triệu đồng cho anh Lê Doãn Dũng - tổ 8 Thị trấn Mù Cang Chải. Cơn lũ vừa qua đã cướp mất gia đình anh gồm vợ là chị Lê Thị Hiền và 2 con gái là cháu Lê Thị Yến Nhi và Lê Bống. Lũ cũng đã cuốn trôi ngôi nhà gia đình đang sinh hoạt. Hiện nay anh Dũng đang mượn tạm mảnh đất của người nhà để dựng bàn thờ cho vợ và các con. 


Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội thăm hỏi và hỗ trợ 7 triệu đồng cho anh Lê Doãn Dũng

Theo Ông Vũ Đình Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải, trong trận lũ quét vừa qua, khu vực Thị trấn Mù Căng Chải chịu thiệt hại nặng nề nhất, có 7 người chết, 9 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, trường tiểu học, THCS và mầm non bị nước lũ tràn qua mang theo lượng lớn đá, bùn đất làm cho việc khai giảng năm học mới gặp nhiều khó khăn.

Sáng ngày 10/8/2017, đoàn công tác đã thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu. Tại đây, Đoàn đã nghe ông Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông báo về tình hình lũ lụt và những thiệt hại do lũ lụt gây ra tại tỉnh Lai Châu trong thời gian qua. Thay mặt đoàn công tác ông, Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã trao 92 triệu hỗ trợ cho các gia đình chịu thiệt hại do lũ lụt, trong đó 50 triệu hỗ trợ sinh kế của các gia đình và 42 triệu hỗ trợ cho 21 gia đình mất người thân trong những trận mưa lũ vừa qua.


Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội trao 50 triệu đồng cho ông Bùi Việt Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu để hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thiên tai

Trước đó, ngay sáng ngày 9/8/2017, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Hội thu lần 1 để hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc. Tại Hội thu, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp nhận được trên 567 triệu đồng. Thông qua hệ thống Hội Chữ thập đỏ và Ban Cứu trợ các tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái mỗi tỉnh 100 triệu đồng; tỉnh Lai Châu, tỉnh Điện Biên mỗi tỉnh 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình bị sạt lở, cuốn trôi nhà cửa và tái thiết cuộc sống. Tổng giá trị hỗ trợ người dân các tỉnh phía bắc đợt 1 là trên 420 triệu đồng.

Ông Nguyễn Sỹ Trường cho biết, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ tiếp tục tiếp nhận và chuyển tiền, hàng do các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

 

Nguồn: redcross.org.vn

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập