• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Coca-Cola phối hợp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

 Ngày 24/2/2016 tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của nhiều đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp năm 2016 với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Tham dự Lễ ký kết có Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Vamsi Mhan, Tổng giám đốc Coca-Cola ViệtNam.

Với tổng kinh phí khoảng 50.000 USD, Chương trình phối hợp tập trung vào 2 hoạt động chính: Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tổ chức các hoạt động truyền thông cho cộng đồng tại mỗi địa phương nơi có Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER do Coca-Cola Việt Nam tài trợ.

Trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe tại 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Kiên Giang và Cà Mau). Tại mỗi địa phương sẽ có 2 đợt khám, mỗi đợt khám cho 400 - 600 người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh, gia đình chính sách. Hội cũng sẽ tổ chức truyền thông về nước sạch vệ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống thảm họa, thiên tai cho người dân địa phương 2 đợt, mỗi đợt từ 80 -100 người. 

Tại Lễ ký kết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Coca-Cola tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 600 người dân là hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Cùng ngày, Coca-Cola Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER thứ 2 tại Châu Á. Trung tâm EKOCENTRER được đặt tại nhà văn hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội với mô hình 3 trong 1. Bao gồm ki ốt có toàn bộ phần mái sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng cung cấp 8 KW điện/ngày để vận hành hệ thống lọc nước và duy trì các hoạt động của Trung tâm. Hệ thống lọc nước của EKOCENTER mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân xung quanh và khu vực lân cận. Ngoài ra, Trung tâm còn được thiết kế như một kiot bán hàng, được trang bị đầy đủ các tiện ích cơ bản để hỗ trợ nhóm phụ nữ địa phương thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ, giúp tăng thu nhập và tạo nguồn chi phí duy trì hoạt động của Trung tâm. Không chỉ cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình, Trung tâm EKOCENTER còn xây dựng như một nhà sinh hoạt cộng đồng và khu thể dục thể thao với một sân bóng mini, EKOCENTER là nơi giao lưu văn hóa, thể thao của người dân xung quanh, góp phần thức đẩy lối sống lành mạnh. Hệ thống mạng không dây miễn phí  phủ khắp trung tâm giúp người dân có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, tiện ích.

Dự kiến, Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER sẽ được triển khai tại 7 tỉnh trển khắp Việt Nam năm 2016 và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một trong những đối tác vận hành hoạt động của Trung tâm. http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1456394855265_IMG4846.JPG

Cắt băng khánh thành Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTRER tại Hà Nội

 

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1456394888359_IMG4587.JPG

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân 

 

http://redcross.org.vn/redcross2/vn/upload/info/image/1456394904265_IMG4867.JPG

Người dân xếp hàng đón những chai nước tinh lọc đầu tiên từ hệ thống lọc nước tại EKOCENTER

 

Nguồn: http://redcross.org.vn

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập