• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên được hỗ trợ bò sinh sản
Lượt đọc: 8524

 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên được hỗ trợ bò sinh sản

       Trong  khuôn khổ dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 2010, để giúp các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên có điều kiện phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngày 18/3/2018, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái triển khai hỗ trợ 10 con bò giống sinh sản cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên từ nguồn của Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương tổng trị giá 150 triệu đồng.

Ông Bùi Sĩ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội

Trao bò giống sinh sản cho các hộ gia đình tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên

Tới dự buổi lễ trao hỗ trợ bò giống sinh sản có đồng chí Bùi Sĩ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội; Đ/c Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Văn Yên; xã Yên Phú; đại diện công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương cùng 10 hộ gia đình được hỗ trợ bò.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái Trao bò giống sinh sản cho các hộ gia đình nghèo

tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên

Các hộ gia đình hưởng lợi phải đạt tiêu chí là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có hộ khẩu thường trú và sinh sống ổn định tại xã Yên Phú, huyện Văn Yên; có nhu cầu chăn nuôi bò sinh sản phát triển kinh tế; có nhân lực, khả năng, kinh nghiệm và điều kiện chăn nuôi bò và phải ký cam kết với các nội dung đã được thống nhất theo khuôn khổ dự án “Ngân hàng bò”. Thực hiện tốt các quy trình chăn nuôi, chăm sóc tốt, đảm bảo có hiệu quả cao và có sự phát triển nhân thêm số con/ đàn bò; khi bò giống sinh sản con bê đầu tiên phải chuyển giao cho hộ gia đình nghèo khác có sự chứng kiến của Hội Chữ thập đỏ xã để đánh giá hiệu quả; tiếp tục phát triển nhân rộng mô hình; duy trì và phát triển vốn được hỗ trợ ban đầu đạt hiệu quả cao. 6/10 hộ gia đình có vốn đối ứng từ 1-3 triệu đồng để mua con bò đang chửa hoặc 1 con bò mẹ và 1 con bê con.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cũng đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 205 người nghèo thuộc xã Yên Phú, huyện Văn Yên với tổng trị giá trên 14 triệu đồng. Qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, giúp người dân xã Yên Phú thay đổi nhận thức để có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà

cho 205 người nghèo thuộc xã Yên Phú, huyện Văn Yên

Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội và nhà tài trợ đã chia sẻ, hỗ trợ bà con nhân dân, đồng thời yêu cầu Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên phải có sự phối kết hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã Yên Phú thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả chăn nuôi của các hộ gia đình để từ 10 con bò giống có thể nhân lên thành nhiều đàn bò, phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

                                                                                                  Thùy Dung

                                                                                                  Ban CTXH

                                            

 

 


 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 


 

 

 


 


 


 


 

 

 


 


 

 

 

 


 

 


 

 

 


 

 


 

 

 

 


 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập