• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
151.500.000đ dành cho đồng bào người dân tộc Dao tại xã Động Quang, huyện Lục Yên
Lượt đọc: 8682

 Ngày 01/01/2018 tại xã Động Quan, huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với các Nhà tài trợ thuộc phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng 104 xuất quà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc Dao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xã Động Quan là một xã vùng III thuộc huyện Lục Yên, toàn xã có trên 20% là hộ nghèo; 30% là hộ cận nghèo, trong nhiều năm qua, chính quyền và bà con nhân dân nơi đây đã có nhiều cố gắng trong sản xuất và chăn nuôi phát triển kinh tế, song do điều kiện về thời tiết, mưa, lũ, sạt lở đất, phương tiện sản xuất còn gặp nhiều khó khăn

 

Qua sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, ngày 30/12/2017 Đoàn Từ thiện thuộc phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã đến thăm và động viên bà con nhân dân trong xã, tặng 104 xuất quà, trị giá 1.000.000đ/hộ và một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: người già, trẻ nhỏ, người bị ốm đau bệnh tật, Đoàn trao thêm số tiền từ 500.000đ đến 6.000.000đ.

 

 

Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc vùng cao, các bạn học sinh cùng trang lứa, từ Hà Nội, tranh thủ những ngày được nghỉ học, đã đến trao cho các bạn cùnglứa tuổi những lời động viên, những phần quà như tiền mặt để mua sách vở, dụng cụ học tập, động viên các bạn vươn lên trong học tập.

Tổng số giá trị quà tặng là 151.500.000đ. Số quà tuy không lớn, song đã động viên kịp thời các hộ gia đình, các bạn học sinh nghèo có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thay mặt Đảng ủy xã ông Đỗ Xuân Tiến - Bí thư Đảng ủy xã Động Quan đã phát biểu cảm ơn các hộ gia đình, các cháu học sinh tại Hà Nội đã dành những tình cảm, chia sẻ, động viên bà con nhân dân, các cháu học sinh nghèo tại xã trong lúc khó khăn,  giáo cho cán bộ, các đoàn thể trong xã hướng dẫn bà con nhân dân sử dụng quà tặng của nhà tài trợ có hiệu quả, nhằm cải thiện cuộc sống ngày một tốt hơn./.

                                                                                                                                                                   Ban công tác xã hội 

                                                                                                                                                              Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

                                                         

 

 

.

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập