• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Đại hội Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2019
Lượt đọc: 5393

Đ/c  Nguyễn Bình Minh – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo đại hội

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Yên Bái về việc tổ chức đại hội chi đoàn cơ sở. Ngày 24/4/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Bình Minh – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Bí thư Chi bộ, Phó Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đồng chí Hoàng Thị Phòng - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; cùng các đồng chí Thường vụ đoàn khối, các đồng chí Thường trực Tỉnh hội, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn tỉnh Hội; đại diện các chi đoàn bạn: chi đoàn Uỷ ban MTTQ tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh với đặc thù là chi đoàn sinh hoạt ghép của đoàn viên thanh niên 2 cơ quan là Hội chữ thập đỏ tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy, gồm có 11 đoàn viên trong đó 7 đoàn viên thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 4 đoàn viên của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Trong nhiệm kỳ II (2014-2017) công tác đoàn và phong trào thanh niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái được triển khai toàn diện với nhiều thuận lợi: Chi đoàn luôn được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Cấp ủy, chính quyền của hai cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Dân vận tỉnh ủy quan tâm, chỉ đạo sát sao trong mọi hoạt động, phong trào của thanh niên; lực lượng đoàn viên trẻ, có trình độ, có năng lực và tâm huyết trong các hoạt động đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm kỳ trước với nhiều hoạt động nổi bật như: Làm tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng; thực hiện tốt phong trào "xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc"  "đồng hành thanh niên lập thân, lập nghiệp", phát huy tình thần đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, chính quyền hai cơ quan Hội Chữ thập đỏ, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Đoàn cấp trên. Các hoạt động tình nguyện được chi đoàn tham mưu, triển khai: vận động ủng hộ “Quỹ vì trẻ em”; tổ chức tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; tổ chức “Đêm hội trăng rằm”… qua đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Chi đoàn chủ động kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh chia sẻ giúp đỡ cho các hoàn cảnh các em học sinh khó khăn trên địa bàn để góp phần làm với bớt khó khăn, là nguồn động viên, tạo động lực cho các em tiếp tục theo học phấn đấu trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn chủ động tham mưu với cấp ủy về công tác xây dựng đảng. Đã giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Chi bộ quan tâm tạo điều kiện cử đi học lớp đối tượng Đảng. Hiện nay chi đoàn có 04 đoàn viên là Đảng viên, trong đó có 2 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của cơ quan.

Lãnh đạo Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban dân vận Tỉnh ủy

tặng hoa chúc mừng Bí thư và Phó Bí thư khóa mới

Phát biểu tại đại hội, thay mặt cấp ủy, chính quyền đồng chí Nguyễn Bình Minh – Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chi đoàn đã làm được trong nhiệm kỳ qua đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho chi đoàn trong nhiệm kỳ tới cần xây dựng chương trình hành động cụ thể để tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan; duy trì và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt định kỳ; phát huy tính chủ động tham mưu nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, triển khai sâu rộng các phong trào do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát  động.  Đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đoàn viên thanh niên phải tích cực say mê học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thể hiện vai trò xung kích qua các công trình, phần việc thanh niên.

Đại hội đã tiến hành bầu các đồng chí có đủ năng lực, nhiệt huyết và bản lĩnh giữ các chức vụ bí thư, phó bí thư chi đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017- 2019.  

 

Chi đoàn thanh niên

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập