• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”
Lượt đọc: 3885

       Thiết thực hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Sáng ngày 22/5/2020, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái do đồng chí Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cùng Ban Chăm sóc sức khỏe tỉnh Hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Trấn Yên và lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 3.000.000 đồng từ Chương trình “ Hỗ trợ tiền điều trị cho bệnh thuộc hộ nghèo/cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái do quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup  trài trợ” cho hộ gia đình cháu Đinh Ngọc Hưng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Làng Gặt, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Cháu Hưng sinh năm 2012 bị lao hạch, u xương từ khi được 6 tháng tuổi, người bố đau yếu thường xuyên không làm được việc nặng, thu nhập gia đình chủ yếu trông chờ vào sức lao động của chị Bích là mẹ cháu Hưng thông qua công việc đồng ruộng nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

 

Đ/c Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Yên Bái trao quà cho cháu Hưng

 Số tiền trên tuy không lớn nhưng cũng hỗ trợ một phần nào đó cho gia đình trong lúc khó khăn, nhận số tiền trên tay chị Bích cảm động nói: cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái và Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup rất nhiều, số tiền trên với người khác thì nhỏ bé nhưng đối với gia đình tôi trong lúc này thì thật sự lại rất lớn cả về ý nghĩa và tinh thần!

 

Chị Bích xúc động khi nhận được quà của nhà tài trợ cho gia đình

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn, trực tiếp giúp đỡ đến các cá nhân là hộ ngèo/cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giúp họ phần nào bớt đi khó khăn trong việc điều trị bệnh. Hy vọng rằng không chỉ riêng gia đình chị Bích nhận được sự hỗ trợ kịp thời mà sẽ còn có nhiều cá nhân khó khăn khác trong tỉnh cũng được trợ giúp trong thời gian tới./.

                                                                              H.M

                                                                                Ban Chăm sóc sức khỏe

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập