• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Lượt đọc: 8685

 

      Ngày 29/01/2018 đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; Ủy ban nhân dân thành phố và chính quyền sở tại đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Ông Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, phường Hợp Minh trong buổi bàn giao nhà cho ông Thoại

Ngày 30/12/2017  Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã gửi văn bản về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thoại, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng mưa, lũ năm 2017, tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Thực hiện chương trình công tác năm 2018 của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, t nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho Hội chữ thập  đỏ thành phố Yên Bái để sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Thoại.

Căn nhà của gia đình ông được làm từ lâu, qua nhiều năm sử dụng, đến nay đã bị hư hỏng nặng, phần mái dột nát, vách ngăn bị mối mọt không thể che được mưa gió, mỗi khi trời mưa gió, gia đình Ông phải lấy từng tầu lá cọ che tạm, huy động xô chậu để hứng nước, nền đất ẩm thấp. Bản thân ông Thoại sức khoẻ yếu, không có việc làm ổn định, vợ ông đã qua đời cách đây 3 năm, người con gái đi làm thuê công việc thất thường, thu nhập chẳng đáng là bao, dù rất muốn sửa sang lại nhà cửa song không đủ điều kiện và kinh phí để thực hiện.

Ngôi nhà ông Thoại khi chưa được hỗ trợ sửa chữa

       Sau một tháng triển khai thực hiện công trình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho gia đình ông. Công trình sửa nhà có tổng diện tích khoảng 36m2 với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng; người nhà ông Thoại hỗ trợ 4,2 triệu đồng; bà con khu dân cư hỗ trợ ngày công lao động vận chuyển nguyên vật liệu...

Việc hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp hội Chữ thập đỏ, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các hộ nghèo trên địa bàn thành phố, giúp cho gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống./.

                                                Trương Xuân Kiều

                                           Ban Công tác xã hội

                                                      Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

  

 

 

 

 

 

 

                                               

     

 

                                                

 

       


 

 

                                                

 

      


 

 

 

 
 

                                                

 

       


 

 

       


 

                                              

 

   


 

                                             

 

 

 

                 

       

 

 

 

 

 

 

     


 

 

      


 

                                           

 

                                           

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập