• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái Làm tốt công tác phối hợp tổ chức khám bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh
Lượt đọc: 4484

Trong năm 2019, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các sở, ban ngành, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, hoạt động khám bệnh nhân đạo đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Ngay từ đầu năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã xây dựng Kế hoạch Phối hợp khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2019, với mục tiêu thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền nhằm vận động, huy động nguồn lực và sự tham gia ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo. Vận động các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp ủng hộ thuốc, trang thiết bị và kinh phí để triển khai các đợt khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái với tinh thần chủ động, tích cực, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo đã kết nối được với những nhà tài trợ để tổ chức có hiệu quả chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn (Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup tài trợ 5000 suất thuốc cho chương trình khám chữa bệnh nhân đạo).

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1851.JPG

Đ/c Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

phát biểu trong lễ khai mạc đợt khám tại TP Yên Bái.

 

Chương trình khám bệnh được triển khai đồng bộ trong các huyện, thị, thành phố, tập trung trong hai đợt khám chữa bệnh cao điểm vào tháng 5 - “Tháng nhân đạo” và tháng 7 - “Tháng cao điểm khám chữa bệnh nhân đạo” (Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức 14 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho 5000 lượt người  nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 600.000.000đ). Với tinh thần “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” việc khám, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo… đảm bảo hiệu quả, thiết thực; những túi thuốc, những phần quà của nhà tài trợ đã đến tận tay từng bà con nhân dân đến khám.

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\TẢI CÔNG VĂN CƠ QUAN\KCB Van Chan\IMG_2119.JPG

Đ/c Sùng Thị Mây – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái trao quà của nhà tài trợ cho nhân dân đến khám bệnh

 

Trong năm 2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 21 đợt khám chữa bệnh và cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho gần 7.281 lượt người đạt trị giá gần 800.000.000đ.

Công tác khám chữa bệnh nhân đạo đạt được kết quả đáng khích lệ là do các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở chủ động trong triển khai kế hoạch, tích cực trong kết nối vận động nguồn lực (Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã khám bệnh, cấp thuốc cho trên 2000 lượt người …). Sự quan tâm, tạo điều kiện, sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ các đơn vị tham gia công tác phối hợp khám chữa bệnh, các cấp chính quyền địa phương nơi đoàn đến khám. Bên cạnh đó hoạt động khám chữa bệnh được đông đảo người dân đến khám ủng hộ, phối hợp; bà con đến khám đều rất vui vẻ, phấn khởi khi được thăm khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà miễn phí.

Sang năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực, phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Điều đó không chỉ thể hiện tình cảm, sự chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng của các cá nhân, đơn vị hảo tâm thông qua nhịp cầu nối là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đến với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn mà còn cũng góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh, giúp bà con thêm vững niềm tin, vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                                 Hồng Hải

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập