• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 5000 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Lượt đọc: 18045

Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động Chữ thập đỏ năm 2019. Được sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup cho chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với sở y tế, trung tâm y tế các huyện, thị thành phố; các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức 14 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho 5000 lượt người  nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 600.000.000đ (sáu trăm triệu đồng).

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1851.JPG

Đ/c Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

phát biểu trong lễ khai mạc đợt khám tại TP Yên Bái.

 

Chương trình khám bệnh được tổ chức thành hai đợt, tập trung vào tháng 5 - “Tháng nhân đạo” và tháng 7 - “Tháng cao điểm khám chữa bệnh nhân”; bằng tinh thần “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” việc khám, chữa bệnh nhân đạo được triển khai đồng bộ trong tất cả các huyện, thị, thành phố đảm bảo hiệu quả, thiết thực, những túi thuốc, những phần quà của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã đến tận tay từng bà con nhân dân đến khám.

Qua 14 đợt khám, chữa bệnh tại 9 huyện, thị xã và thành phố Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Yên Bái cùng đội ngũ y, bác sỹ các trung tâm y tế địa phương đã vượt qua khó khăn của thời tiết nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, những cung đường hiểm trở, vực dốc cheo leo… khó khăn là vậy nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương nơi diễn ra các đợt khám, đoàn công tác vẫn quyết tâm để đến được với những hoàn cảnh khó khăn. Đông đảo người dân đến khám chữa bệnh đều rất vui vẻ, phấn khởi khi được thăm khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà miễn phí.

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1999.JPG

Đ/c Lê Đức Phượng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên

bà con nhân dân đến khám chữa bệnh.

 

Có nhiều cụ già ở những vùng sâu, vùng cao dù còn gặp khó khăn trong giao tiếp bằng tiếng phổ thông nhưng bằng ánh mắt, nụ cười, những cái bắt tay siết chặt với từng cán bộ, các y bác sỹ mới thấy bà con trân quý những con người làm việc thiện biết bao. Điều đó càng thôi thúc đội ngũ cán bộ trong đoàn công tác càng trách nhiệm hơn, nhiệt tình hơn trong từng buổi khám chữa bệnh để sự giúp đỡ, sẻ chia đó lan tỏa những giá trị yêu thương đến với mọi người. Giá trị của mỗi phần quà tuy chưa lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng của Quỹ Thiện Tâm, thông qua nhịp cầu nối là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đến với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, để động viên bà con, qua đó cũng góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh, giúp bà con thêm vững niềm tin, vươn lên trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc tặng quà miễn phí:

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1962.JPG

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1863.JPG

Description: D:\CTĐYB năm 2019\TẢI CÔNG VĂN CƠ QUAN\KCB Van Chan\IMG_2119.JPG

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_1964.JPG

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_2047.JPG

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO\Khám với Quỹ Thiện Tâm\Gửi Qũy Thiện Tâm\Ảnh KCB\IMG_2062.JPG

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\TẢI CÔNG VĂN CƠ QUAN\KCB Van Chan\IMG_2123.JPG

 

Description: D:\CTĐYB năm 2019\TẢI CÔNG VĂN CƠ QUAN\KCB Van Chan\IMG_2128.JPG

 

 

 

H.H

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập