• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Truyền thông phòng chống dịch nCoV
Lượt đọc: 8056

Nhằm hạn nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân, chiều 11/2, Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut nCoV gây ra.

Cấp phát khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn miễn phí cho người dân.
Cấp phát khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn miễn phí cho người dân.
Tại buổi truyền thông, các tình nguyện viên đã được cung cấp các thông tin của dịch bệnh, các kênh thông tin chính thức chính thức, độ tin cậy và các cách thức phòng chống viêm đường hô hấp cấp từ trang web của Bộ Y tế. 
 
Cùng với đó, các tình nguyện viên cũng được tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh, cách thức phòng chống bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, hạn chế khạc nhổ nơi công cộng, tăng cường sức khỏe của bản thân như ăn đủ chất, tăng cường tập thể dục, ăn ở vệ sinh, tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện cúm. 
 
Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng được tìm hiểu về những số điện thoại khẩn cấp khi có những thông tin về dịch bệnh... 
 
Trong thời gian vừa qua, các cấp Hội đã tổ chức 458 buổi truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCOV tới trên 87 nghìn lượt; cấp phát miễn phí trên 14 nghìn khẩu trang, 325 bánh xà phòng, dung dịch rửa tay cho người dân; cập nhật 418 tin bài về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống cấp bách và các biện pháp ứng phó của Hội.
 
 
Truyền thông tới cán bộ Hội và các tình nguyện viên chữ thập đỏ thành phố Yên Bái
 
Sau khi tổ chức hội nghị truyền thông, các tình nguyện viên đã tổ chức phát tờ rơi, truyền thông qua  hệ thống loa truyền thanh về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona mới gây ra; cấp phát 2000 khẩu trang, 500 xà phòng diệt khuẩn tại khu vực chợ Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Nguồn: baoyenbai.com.vn

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập