• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái hỗ trợ 04 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa, dông lốc đêm mùng 02/3/ 2020 gây ra
Lượt đọc: 4194

          Do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh nên rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên từ chiều tối ngày 02/3 các khu vực trong tỉnh Yên  Bái có mưa rào và dông, trong cơn mưa xảy ra mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh gây thiệt hại về người và tài sản, nhà cửa của người dân trên địa bàn các huyện Yên Bình, Trấn Yên, Văn Chấn và thành phố Yên Bái làm thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Theo thống kê có 06 người bị  thương, 04 nhà bị sập hoàn toàn, 3.494 nhà bị tốc mái, 32 cột điện bị đổ gẫy, thiệt hại về nông nghiệp 146,8 ha,16 trường học bị tốc mái, 08 cơ quan, công trình, nhà văn hóa bị tốc mái, hư hỏng, 279 cây xanh đô thị bị đổ gẫy, 08 xe bị hưhỏng do cây đổ đè, tổng trị giá thiệt hại trên địa bàn tỉnh khoảng trên 18 tỷ đồng.

  Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành phố trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã, phường tập trung huy động lực lượng tại giúp đỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái hư hỏng dọn dẹp, vệ sinh và ổn định cuộc sống, các cấp hội Chữ thập đỏ giúp dân sữa chữa, làm nhà tạm, nạo vét, vệ sinh môi trường, tham gia cứu trợ, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau theo phương “châm 4 tại chỗ.

Đồng chí Sùng Thị Mây-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái thăm động viên

và trao hỗ trợ tiền, thùng hàng cho hộ gia đình  bà Cao Thị Tân, Thôn Làng Đát,

xã Đại Đồng, Huyện Yên Bình bị sập đổ hoàn toàn do cơn mưa, lốc gây ra

Nhận được thông tin báo cáo Hội Chữ thập đỏ Huyện Yên Bình. Chiều ngày 05/3/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Bình đến các hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại 3 xã ( Phúc An, Yên Thành, Đại Đồng) thăm hỏi, động viên các gia đình bị sập hoàn toàn, mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng và 1 thùng hàng gia đình. Tổng trị giá trên 12 triệu đồng. Với số tiền hỗ trợ trên đã kịp thời chia sẻ, động viên các gia đình gặp hoạn nạn rủi ro, phần nào giúp đỡ được gia đình ổn định cuộc sống./.

                                           Ban Công tác xã Hội

                                             Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập