• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái:Tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Lượt đọc: 10872

 Sáng 18/7/2017, Tại Hội trường UBND thành phố Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đức Phượng- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; Đồng chí Ngô  Hồng Hạnh- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Yên Bái, Lãnh đạo các phòng chức năng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường thuộc Hội chữ thập đỏ thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2017

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Yên Bái đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ Hội viên, tình nguyện viên, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh chung tay thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhờ đó, công tác cứu trợ nhân đạo được thực hiện thường xuyên. 6 tháng đầu năm 2017, các cấp hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 1264 xuất quà tết cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá: 412.050.000đ. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tổ chức thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, gia đình Hội viên cho 1.538 đối tượng với tổng số tiền: 20.630.000đ. Thăm hỏi và tặng quà cho 135 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em, trị giá trên 25 triệu đồng. Trao và chuyển giao 10 triệu đồng bán bê đực mua 01 con bê cái từ nguồn của Dự án ngân hàng bò, chuyển giao cho 01 hộ nghèo ở xã Nam Cường. Duy trì tốt 32 điểm sơ cấp cứu tại các cụm dân cư.Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa luôn được chú trọng, các cấp hội đã xây dựng kế hoạch sát với thực tế địa phương chủ động phòng ngừa ứng phó thảm họa trong mùa mưa bão. Chủ độngkhắcphục và trợ giúp các hộ gia đình bị thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, triển khai hoạt động cứu trợ kịp thời hiệu quả, đúng đối tượng.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng Lê Đức Phượng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái. Đồng thời định hướng những nhiệm vụ mà các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố cần triển khai thực hiện trong thời gian tới, đó là không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền vận động khai thác các nguồn lực trong cộng đồng; thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, phát triển hội viên, hội viên tán trợ, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, phát huy kết quả đạt được, chuẩn bị và chủ động tham gia ứng phó, phòng ngừa thảm họa trong mùa mưa bão. Tổ chức tốt các hoạt động cứu trợ trên địa bàn.

 

Đồng chí Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội  Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

trao Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Hội Chữ thập đỏ Thành phố Yên Bái

 

  

 Đồng Chí Ngô Hồng Hạnh- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Chữ thập đỏ năm 2016

Để ghi nhận và động viên những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động và phong trào chữ thập đỏ. Nhân dịp này, 01 tập thể đã được nhận Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏViệt Nam và 05 tập thể, 05 cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái trong cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

                                                                                              Phạm Thị Cúc

                                                                                               Ban công tác xã hội

                                                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                           

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập