• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2017. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Lượt đọc: 8563

Sáng ngày 16/1/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái  tổ chức tổng kết công tác phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,lãnh đạo Ủy Ban mặt trận tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành phố và Hội Chữthập đỏ trực thuộc.

.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2017 các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tỉnh đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ Hội viên, tình nguyện viên, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh chung tay thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhờ đó, công tác cứu trợ nhân đạo được thực hiện thường xuyên. Phong trào Tết người nghèo và nan nhân chất da cam các cấp Hội trong tỉnh đã vận động quyên góp, trao tặng 7.867 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh ,vượt 13% so với kế hoạch. Trong năm  tiếp tục chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; khảo sát và lập hồ sơ 1.215 địa chỉ nhân đạo cần giúp đỡ; số địa chỉ Hội Chữ thập đỏ các cấp trợ giúp 502, giới thiệu cho các cơ quan, đơn vị trường học, cá nhân hảo tâm trợ giúp 127. Năm 2017 trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra nhiều đợt mưa to gây sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, đặc biệt trận lũ quét xảy ra trên địa bàn các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ nhân dân vùng bị thiên, tổng trị giá: trên 7 tỷ đồng. Được sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh Yên Bái 02 Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tháng 8 và tháng 10/2017 tại 04 xã huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ nguồn do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế hỗ trợ trị giá trên 1 tỷ đồng; triển khai gói hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc hỗ trợ 02 xã tại huyện Mù Cang Chải trị giá trên 300 triệu đồng.

Phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 7.909 lượt người. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp, tham gia tích cực các hoạt động phối hợp với đơn vị y tế, chi hội thầy thuốc trẻ địa phương trong việc tổ chức chương trình, với tinh thần “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng”. Truyền thông cho trên 4.180 lượt người thông qua các hình thức, trực tiếp tại hộ gia đình, truyền thông nhóm và qua các phương tiện thông tin đại chúng khác, tuyên truyền trực tiếp cho 8.862 cán bộ, hội viên chữ thập đỏ, đưa 31 tin, bài trên tạp chí Chữ thập đỏ và trang thông tin điện tử của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Duy trì hoạt động của 109 điểm sơ cấp cứu và thành lập mới 03 điểm sơ cấp cứu cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ quản lý, đã sơ cứu cho 405 người bị tai nạn giao thông; thăm hỏi, động viên 137 người bị tai nạn giao thông tại các cơ sở y tế. Đội xe ôm tình nguyện đã chở 103 trường hợp bị tai nạn giao thông miễn phí.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác chữ thập đỏ năm 2017

 

Công tác hiến máu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo đã tham mưu xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ngành Y tế, Tỉnh Đoàn thanh niên, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị, thành phố, Trường Cao đẳng sư phạm và Trường Cao đẳng nghề tổ chức thành công các đợt tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện tập trung đã có 6000 người đăng ký hiến máu, số đơn vị máu thu được đạt 99% so với kế hoạch năm 2017.

Duy trì tốt hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp, đã đưa 165 tin bài lên trang Website; phối hợp đưa 73 tin bài, ảnh trên báo địa phương, tạp chí Nhân đạo, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh; xây dựng 01 phóng sự về hoạt động thực hiện “Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; 01 phóng sự về hoạt động vận động hiến máu tình nguyện. Trị giá hoạt động công tác Hội năm 2017 đạt trên 19 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh  Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong năm 2017. Đồng chí chỉ đạo định hướng  năm 2018, Hội Chữ thập đỏ cần tiếp duy trì phong trào phát triển bền vững. Đồng thời đẩy mạnh phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", phong trào "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"… tạo điều kiện giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ tổng kết Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 17 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017.

Ban công tác xã hội - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập