• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình”
Lượt đọc: 6204

Ngày 05/5/2020, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Dự chương trình có bà Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Ông Thái Việt Đức - Giám đốc Vietinbank Yên Bái, ông Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái. Chương trình được triển khai tại 2 điểm: Thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình. Tổng số gạo được cấp phát là 2,5 tấn. 

Đối tượng nhận gạo là các hộ nghèo, cận nghèo; gia đình công nhân phải nghỉ việc vì dịch COVID-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề sản xuất các mặt hàng không thiết yếu phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội (xe ôm công nghệ, người bán vé số...).

Đây là sự kiện đầu tiên khởi động trong Tháng Nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Trong Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” toàn tỉnh Yên Bái phấn đấu vận động được từ 1.000-1.500 xuất quà từ nguồn lực của các tổ chức, cá nhân làm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình” là một trong nhiều hoạt động nhân đạo của Vietinbank Yên Bái, bên cạnh việc trợ giúp cho hộ nghèo, hộ khó khăn, Vietinbank Yên Bái còn thường xuyên tham gia tặng học bổng, hỗ trợ trang thiết bị học tập cho học sinh nghèo, đồng thời các cán bộ, công nhân viên và người lao động Vietinbank còn tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Các hoạt động nhân đạo này thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp chia sẻ với cộng đồng trong lúc khó khăn, dịch bệnh, góp phần động viên người dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

* Một số hình ảnh tại Chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban CTXH

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập