• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Ngày Toàn dân Hiến máu tình nguyện “Trấn Yên ngàn trái tim hồng lần thứ 7 năm 2018”
Lượt đọc: 8268

Thực hiện kế hoạch số 210/KH-UBND, ngày 22/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về Kế hoạch triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động  hiến máu tình nguyện năm 2018.

Sáng Ngày 06/4/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trấn Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Trấn Yên.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái - Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện, thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện cùng trên 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập tại các ban, ngành, đoàn thể, trường học huyện Trấn Yên.

Ngay trong buổi sáng, đã có hơn 300 người tham gia đăng ký và định nhóm máu. Kết quả sau buổi phát động đã thu được 103 đơn vị máu. Số máu thu được góp phần tạo nguồn máu dự trữ, đáp ứng kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, rất cần đến những giọt máu của các tình nguyện viên, đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Thay mặt cho thanh niên huyện Trấn Yên, bạn Hoàng Trọng Giáp - huyện Đoàn Trấn Yên đã 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ “Việc hiến tặng một lượng máu trong cơ thể thực sự không ảnh hưởng sức khỏe, mà hơn thế còn là cơ hội để sản sinh ra lượng hồng cầu mới dồi dào hơn, ai cũng có thể hiến máu, hãy hiến máu để cứu sống người bệnh, mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình họ. Đừng ngần ngại hiến giọt máu đào cứu sống cuộc đời của người khác hôm nay, vì biết đâu đến lúc nào đó chính chúng ta hoặc người thân chúng ta rất cần những giọt máu đào như thế và sẽ được cứu sống bởi chính những giọt máu mà bạn hiến tặng. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân ái cao cả và là món quà quý giá nhất mà chúng ta trao tặng cho mọi người.”

* Một số hình ảnh tại ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện

 

 

                                                                                   

                                                                               Ban công tác xã hội

                                                                        Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái


Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập