• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Yên Bình
Lượt đọc: 8329

 

Sáng 28/6/2017, tại Trung tâm Văn hoá huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Bình phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu.

Là hoạt động thường niên được tổ chức tại hầu khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tại huyện Yên Bình, từ khi phát động đến nay, vào mỗi dịp tổ chức, ngày hội luôn thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu.

 

Các chiến sỹ lực lượng vũ trang và ngành Kiểm lâm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu tình nguyện

 

Qua kiểm tra sàng lọc, ngày hội hiến máu lần này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 51 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên huyện Yên Bình chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh

 

Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu. Theo thống kê, cứ 10 người đến bệnh viên thì có 1 người cần phải truyền máu. Thế nhưng, máu lại là thứ thuốc đặc biệt không thể tự sản xuất mà chỉ có thể được hiến tặng từ con người.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã mang đến những hy vọng cho nhiều người bệnh và gắn kết cộng đồng, cùng chia sẻ yêu thương. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, “Những giọt máu hồng” hè 2017 góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo./.

 

                                           Như Quỳnh

 Phó Chánh VP Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Yên Bái

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập