• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021
Lượt đọc: 2542

Ngày 28/4/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Tham dự Lễ Phát động có đồng chí Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mù Cang Chải, các đồng chí là lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; các ông, bà đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup và trên 300 người dân các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai chính thức Tháng Nhân đạo theo ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phát huy kết quả thực hiện các hoạt động Tháng Nhân đạo trong những năm qua đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo trong năm 2021, theo đó tăng cường tuyên truyền công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19; vận động, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trọng tâm là “Tháng Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề: "Vì một cộng đồng an toàn", thực hiện trong tháng 5, trong đó 2 tuần cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày chủ nhật đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5/2021 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội). Nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. 

 

Ngay sau khi Lễ Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Huyện Mù Cang Chải và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già, trẻ mồ côi... Hình thức hỗ trợ gồm tiền mặt, máy may, xe lăn, vật nuôi: bò, dê, lợn, gà... Đồng thời tổ chức phiên Chợ Nhân đạo, phát 200 phiếu đổi hàng miễn phí cho 200 người là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, người bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19. Tổng số đã có gần 300 hộ gia đình được nhận hỗ trợ, tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ nhân ngày Phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 tại xã Khao Mang huyện Mù Cang Chải trị giá trên 630 triệu đồng. 

 

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo, cùng ngày Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Chấn đến thăm và trao quà hỗ trợ cháu Vàng Thị Hồng Nhung bị bỏng nặng tại xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, trị giá 10 triệu đồng, do Quỹ thiện tâm - Tập đoàn VinGroup hỗ trợ.

 

* Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021 sau buổi Lễ phát động:

  

 

 

 

 

Ban CTXH

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập