• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Trên 500 người được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại huyện Yên Bình và huyện Lục Yên
Lượt đọc: 7876

Ông Lê Đức Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình

Thực hiện Chương trình phối hợp, khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2018. Nhằm đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động nhân đạo, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tháng 5 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm y tế huyện Yên Bình, Lục Yên tổ chức đợt khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 500 người nghèo, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình và xã Tân Lĩnh, Huyện Lục Yên.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh thường gặp như: Cao huyết áp, đau đầu, cảm cúm, đau mắt đỏ..., các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và cấp trên 20 danh mục thuốc, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Tại huyện Yên Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên cũng đã trao tặng 50 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000đ cho 50 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên.

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động phát động “Tháng Nhân đạo năm 2018” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái.

                                                                                                 

 

Ban Công tác xã hội

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập