• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Triển khai cấp phát tiền mặt cho 180 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ Tại xã Kim Nọi, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải
Lượt đọc: 8392

      Nhằm cứu trợ, hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tháng 8/2017, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động tài trợ và triển khai Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tháng 7-8 tại các tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La” nguồn do Hội Chữ thập đỏ Trung quốc tài trợ.

     Trước khi tiến hành cấp phát, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã triển khai các quy trình chuẩn của dự án; tổ chức Hội nghị khởi động Dự án và tập huấn hộ hưởng lợi cho cán bộ 2 xã Kim Nọi; Lao Chải thành phần gồm trưởng, phó thôn, cán bộ chữ thập đỏ của 6 bản thuộc 2 xã. 

 

 

 ​Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn hộ hưởng lợi tại huyện Mù Cang Chải 

       Để hỗ trợ kịp thời hỗ trợ cho các hộ gia đình đúng đối tượng, trước đó Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải chỉ đạo 2 xã làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, tổ chức họp dân để nhân dân bình bầu các hộ dân bị thiệt hại nặng nề và tính điểm theo thang điểm từ cao xuống thấp do chính người dân của các thôn bản tự chấm, từ đó lựa chọn các hộ gia đình đặc biệt khó khăn về lương thực, thực phẩm để hỗ trợ. Bằng hình thức hỗ trợ tiền mặt không điều kiện theo 3 mức cấp:  Hộ 1 khẩu: 500.000đ,  hộ 2 khẩu : 1.00.000đ, hộ từ 3 khẩu trở lên: 1.500.000đ

Trong thời gian 2 ngày 4- 5/1/2018, Ban quản lý dự án cấp tỉnh đã tổ chức cấp phát tiền mặt cho 180 hộ dân tại 2 xã bị ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai, bão lũ , trong đó 176 hộ được nhận hỗ trợ mức 3, 3 hộ được hỗ trợ mức 2, 01 hộ nhận hỗ trợ mức 1với tổng số tiền trên 267 triệu đồng, đây là số tiền do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp do bão lũ và thiên tai của Việt Nam. Trong đó xã Lao Chải có 99 hộ dân và xã Kim Nọi có 81 hộ dân. 

 

Ban điều hành Dự án Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cấp phát tiền mặt cho hộ hưởng lợi  Huyện Mù Cang Chải

        Phát biểu chỉ đạo tại lễ cấp phát đồng chí Nguyễn Bình Minh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao cho Hội chữ thập đỏ xã hướng dẫn các hộ gia đình được nhận hỗ trợ  sử dụng số tiền đúng mục đích góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Việc hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho 180 hộ dân bị ảnh hưởng do bão lũ trên địa bàn huyện đã thể hiện sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ các cấp đối với người dân vùng lũ, góp phần giúp nhân dân ổn định đời sống, đặc biệt là có điều kiện mua sắm lương thực thực phẩm trong dịp tết Mậu Tuất năm 2018.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Ban Công tác xã hội

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Hội Chữ thập đỏ Yên Bái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                             

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập