• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Gần 400 đoàn viên công nhân, viên chức lao động tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện
Lượt đọc: 6965

CTTĐT - Sáng 10/7, tại Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong đoàn viên công nhân, viên chức lao động năm 2020. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái dự và chỉ đạo chương trình.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển, số người tham gia hiến máu tình nguyện và số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Năm là 2019, toàn tỉnh đã duy trì được 18 Câu lạc bộ tuyên truyền vận động, hiến máu tình nguyện với tổng số 646 thành viên và đã có 5.500 người tham gia đăng ký hiến máu, thu gom được 2.904 đơn vị máu, đạt 101% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có 4.000 người tham gia đăng ký hiến máu, số máu thu gom được là 1.836 đơn vị đạt 61,2% kế hoạch năm.

(Đoàn viên công đoàn kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu)

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình hiến máu tình nguyện, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Mỗi năm tỉnh Yên Bái cần hàng nghìn đơn vị máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh còn rất thấp so với nhu cầu cấp cứu và điều trị. Do vậy, để xây dựng được phong trào hiến máu tình nguyện ngày một phát triển hơn, duy trì đủ lượng máu thường xuyên máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đề nghị trong thời gian tới các cấp công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp... tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, biến nghĩa cử cao đẹp này thành một phong trào để góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần và vật chất đối với những người tham gia hiến máu tình nguyện. Cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể trong công tác hiến máu tình nguyện. Các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động hiến máu tình nguyện.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cũng kêu gọi toàn thể các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên công đoàn, thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện, để hoạt động này ngày càng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các lãnh đạo các cấp, các ngành và người dân trong tỉnh, trở thành phong trào rộng rãi, thường xuyên.

Tại Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã thu hút gần 400 đoàn viên, công nhân viên chức lao động đại diện cho trên 44 nghìn đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong tỉnh hưởng ứng tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 73 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947- 28/7/2020), đồng thời hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu Hồng hè 2020”.

Thông qua chương trình hiến máu tình nguyện nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong tỉnh về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong việc hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở Y tế.

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập