• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội năm 2019
Lượt đọc: 4930


Trong 2 ngày từ 23-24/7/2019, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác hội cho 40 cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thuộc thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản và kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ tại các xã, phường, thị trấn, đặc biệt là những cán bộ mới được phân công làm công tác Chữ thập đỏ tại cơ sở và hội viên, tình nguyện viên tham gia làm công tác chữ thập đỏ. Trong thời gian tập huấn, các học viên được tìm hiểu về lịch sử, phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; Lịch sử xây dựng và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và của tỉnh Yên Bái. Kết quả đạt được trong năm qua của các cấp Hội, phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới; công tác phòng tránh thiên tai trong mùa mưa bão; công tác xây dựng nguồn lực tại chỗ, sẵn sàng tham gia ứng cứu, cứu trợ kịp thời khi có tình huống xảy ra, theo phương châm “4 tại chỗ”; Kỹ năng vận động dây dựng quỹ bằng phương pháp vận động; xây dựng kế hoạch hoạt động về công tác Chữ thập đỏ tại địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác hội và trở về địa phương các học viên sẽ có thêm kiến thức về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tại cơ sở, là nòng cốt trong việc thực hiện các hoạt động nhân đạo tại địa phương.

Cùng ngày, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho đối tượng là thương binh, nạn nhân chất độc da cam tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

                                                                                              

Ban Công tác xã hội -  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập