• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra
Lượt đọc: 12419

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Theo thông tin mới cập nhật từ Bộ y tế lúc 12h00 ngày 7-2-2020: Trên thế giới: 31.482 người mắc, 639 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 637 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong. Việt Nam: 12 người mắc nCoV nhưng không có người tử vong.

Ngay từ những ngày đầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã bám sát các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái để triển khai một cách kịp thời, quyết liệt tới Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các Hội Chữ thập đỏ trực thuộc để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới của Corona gây ra, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân.

 

Description: D:\CTĐYB năm 2020\Phòng chống dịch cúm Vũ Hán\ảnh tặng khẩu trang\1.jpg

Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho

người dân trên địa bàn huyện

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cũng đã đặc biệt chú trọng tới việc tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về tình hình và biện pháp phòng chống dịch bệnh. Để mỗi cấp hội, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phải coi trọng nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế, đặc biệt trong gia đình, cộng đồng, trường học để phòng chống dịch bệnh: thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; đeo khẩu trang nơi công cộng; giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tập thể dục; ăn chín uống chín và đủ chất để tăng cường sức khỏe; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, khó thở. Thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin, không chia sẻ các thông tin không chính thống hoặc chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ cũng đã chủ động, tích cực trong việc vận động các nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trích quỹ từ thiện của Hội... để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn thông qua các hoạt động thiết thực như cung cấp khẩu trang miễn phí, dán tờ rơi tuyên truyền...cho người dân tại cộng đồng (Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên phát 2000 khẩu trang, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên phối hợp phát 3500 khẩu trang, Hội Chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu phối hợp phát 3000 khẩu trang…).

 

Description: D:\CTĐYB năm 2020\Phòng chống dịch cúm Vũ Hán\ảnh tặng khẩu trang\3.jpg

Những chiếc khẩu trang miễn phí được trao đến tận tay người dân.

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) diễn biến nhanh, phức tạp khó lường. Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới của Corona gây ra. Coi đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm cần tập trung thực hiện; coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”.

Trong đó: tăng cường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân tại cộng đồng tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng chống phòng chống dịch bệnh.

Tăng cường việc kết nối, vận động nguồn lực để có thêm sự hỗ trợ trong triển khai các hoạt động thiết thực như: cung cấp khẩu trang, xà phòng, dung dịch sát khuẩn... để hỗ trợ người dân tại cộng đồng./.

 

H.H

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập