• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Tích cực hiến máu trong dịch bệnh là sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng
Lượt đọc: 1716

“Nhiều tỉnh, thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19. Việc tổ chức hiến máu tại chỗ khó khăn. Yên Bái càng phải vận động người dân hiến máu để chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt với người bệnh cần máu”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái.

Hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ 2021, ngày 26/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Đây là một trong những nội dung thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh chào mừng 92 năm Ngày thành lâp Công đoàn Việt Nam; 74 năm ngày truyền thống công đoàn tỉnh Yên Bái.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện.

Trước nhu cầu về máu và chế phẩm từ máu dùng trong điều trị bệnh ngày càng cấp thiết, đặc biệt là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị lực lượng chức năng cần tăng cường vận động, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về sự cần thiết và lợi ích của hiến máu tình nguyện.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Đồng thời, bà Vũ Thị Hiền Hạnh cũng đề nghị phải phát động và duy trì thường xuyên các phong trào hiến máu tình nguyện, xây dựng lực lượng dự bị, thành lập các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Công tác tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện trong cộng đồng cũng cần được tổ chức thường xuyên.

Chia sẻ với những khó khăn trong việc vận động, tiếp nhận nguồn máu hiến tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, ông Nguyễn Chương Phát nhấn mạnh, Yên Bái sẽ cố gắng tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động và nhân dân tích cực tham gia hiến máu để góp một phần nhỏ dành tặng người bệnh ở những nơi đang gặp khó khăn. “Đó cũng là trách nhiệm chung của mỗi chúng ta đối với cộng đồng”, ông Phát bày tỏ.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2021 gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo UBND, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái… đã phối hợp tốt với với Ban tổ chức Hành trình Đỏ.

TS. Ngô Mạnh Quân cũng dành những lời cảm ơn đặc biệt tới nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, người dân tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu tại chương trình.

TS. Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2021.

Năm 2021, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 9 được tổ chức tại 44 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 100.000 đơn vị máu. Mặc dù Hành trình Đỏ năm nay đã đi được ½ chặng đường, tuy nhiên, Ban tổ chức mới chỉ tiếp nhận được gần 35.000 đơn vị máu (chỉ đạt được khoảng 35% kế hoạch đề ra).

Do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 thứ 4, nhiều tỉnh, thành phố phải tạm hoãn, chuyển lịch hiến máu từ tháng 6, tháng 7 qua tháng 8 mà vẫn chưa có thời gian chính thức tổ chức.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2021 của Yên Bái

Bà Hà Thị Ngoan – Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động tỉnh cùng tham gia hiến máu.

Các cán bộ Cục Quản lý thị trường Yên Bái đến tham gia hiến máu.

Người dân Yên Bái hưởng ứng chương trình hiến máu tại Hành trình Đỏ 2021


Nguồn: vienhuyethoc.vn

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập