Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2018. triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 11/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết công tác phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Thu – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo hội Chữ thập đỏ các huyện, thị thành phố và Hội Chữ thập đỏ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

trao tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tácHội

và phong trào chữ thập đỏ năm 2018

 

Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Yên Bái đã có nhiều cố gắng trong việc củng cố, nâng cao năng lực của Hội; đồng thời tích cực huy động nguồn lực, thực hiện có hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tích cực tham gia công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai, thảm họa, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tuyên truyền, vận động  hiến máu tình nguyện. Thông qua công tác uy tín và hình ảnh về công tác nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ được khẳng định và nâng cao. Tổng trị giá các lĩnh vực hoạt động của Hội  trong  năm đạt trên 22 tỷ đồng, hỗ trợ  được 32.500 lượt đối tượng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thu – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong năm 2018. Đồng chí chỉ đạo định hướng năm 2019, Hội Chữ thập đỏ cần tiếp duy trì phong trào phát triển bền vững. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… tạo điều kiện giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị tổng kết Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 20 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018.

 

                                                               Ban công tác xã hội

                                                         

 

Tin khác

Related Post