thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH YÊN BÁI

 HUY ĐỘNG TRÊN 7,85 TỶ ĐỒNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO
Trong năm 2010, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc củng cố, phát triển tổ chức, nâng cao năng lực của Hội; đồng thời tích cực huy động nguồn lực, thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo, cứu trợ khần cấp, trợ giúp nhân đạo, phòng chống thiên tai và hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân dựa vào cộng đồng.
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2010, các cấp Hội đã tích cực huy động nguồn lực tại cộng đồng và bên ngoài để giúp đỡ người nghèo bằng nhiều hình thức như vận động ủng hộ bằng tiền, gạo, thực phẩm, chăn ấm, quần áo ấm… Kết quả các cấp đã vận động, ủng hộ bằng tiền, vật chất, hỗ trợ cho 6.132 người, trị giá 1,354 tỷ đồng, động viên người nghèo vui Tết đón Xuân.

Hội đã phối hợp với Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức tổ chức khám bệnh, phát quà, cấp thuốc miễn phí cho 5.949 người nghèo, nạn nhân da can, người tàn tật tại thành phố Yên Bái; mổ mắt miễn phí cho 56 trường hợp; làm 600 chiếc răng giả, cấp 250 kính mắt các loại, cấp 22 xe lăn, xe bại não cho người tàn tật; cắt tóc miễn phí cho 1.750 người; tặng 5.050 xuất quà cho người nghèo với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng.

Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, kết quả trong tháng hành động đã thu được 435 triệu đồng, hỗ trợ 845 đối tượng. Trong đó, tặng tiền mặt 338,3 triệu đồng; cấp vốn chăn nuôi 24 triệu đồng; khám chữa bệnh miễn phí 13,7 triệu đồng; tổ chức trên 3.000 công lao động giúp các đối tượng vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Thực hiện cuộc vận động: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm đã có 678 đối tượng được lập hồ sơ cần trợ giúp, trong đó đã giúp đỡ thường xuyên được 251 đối tượng, làm mới và sửa chữa được 7 nhà bị dột nát, hư hỏng trị giá trên 130 triệu đồng.

Hỗ trợ đột xuất cho 176 hộ bị thiên tai sập đất, mưa đá, bão lốc, hoả hoạn tại các huyện Văn Chấn, Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Mù Cang Chải và thành phố Yên Bái với tổng trị giá trên 190 triệu đồng và 51 thùng hàng gia đình.

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, học sinh tại bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn và xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu; tặng 500 quyển vở viết cho các cháu học sinh Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Trạm Tấu.

Triển khai dự án nước sạch, vệ sinh môi trường và phát triển cộng đồng tại bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, xây dựng công trình nước tự chảy, công trình vệ sinh, làm chuồng trại chăn nuôi gia súc; hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn các hộ gia đình phát triển chăn nuôi, trị giá trên 500 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ các trường học đã tổ chức phát động, vận động ủng hộ giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh vùng cao trong dịp đầu năm học mới, trong năm học đã giúp đỡ được 6.895 lượt đối tượng học sinh nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với nước trị giá gần 1 tỷ đồng; ngoài ra còn vận động quyên góp hàng nghìn bộ quần áo, cặp sách, vở viết, giấy, bút và nhiều đồ dùng học tập khác giúp bạn nghèo vùng cao.

Các cơ sở Hội triển khai đặt thùng quỹ nhân đạo tại bệnh viện, ngân hàng, nhà ga, đền chùa, đặt thùng gạo tiết kiệm tại cộng đồng nhằm huy động sự ủng hộ của cộng đồng giúp đỡ đối tượng dễ bị tổn thương; trong năm 2010 đã thu được trên 30 triệu đồng và gần 500 kg gạo, hỗ trợ 87 trường hợp là trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người nghèo nằm điều trị tại bệnh viện, người hoạn nạn rủi ro; tổ chức nấu cháo tình thương hỗ trợ người bệnh nghèo…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội về ủng hộ đồng bào miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với tấm lòng tương thân tương ái tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung bị bão lũ; kết quả đã vận động được trên 600 triệu đồng gồm tiền mặt và hàng hoá (quần áo, chăn màn, gạo, mì tôm…), Hội đã chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và chuyển trực tiếp đến đồng bào vùng lũ.

Tỉnh Hội đã có công văn chỉ đạo các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia ủng hộ công trình nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động; kết quả đợt I vận động được trên 25 triệu đồng.

Hoạt động của Hội đã góp phần tích cực chăm sóc đời sống, sức khoẻ cho những người gặp khó khăn, hoạn nạn, rủi ro, góp phần xoá đói giảm nghèo, thực hiện chính sách xã hội của Đảng, nhà nước ở địa phương. Tổng số nguồn lực huy động giúp đỡ người nghèo được trong năm 2010 đạt 7,85 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức cán bộ Hội các cấp, phát triển tổ chức Hội, hội viên, tình nguyện viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động trợ giúp đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn, phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.

                                                                   Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái
 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Album ảnh

 

Bản đồ yên bái

Thời tiết

Bản tin dự báo thời tiết


Yên Bái

Thời tiết một số vùng ở nước ta

LIÊN KẾT WEBSITE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7128
mod_vvisit_counterHôm qua7232
mod_vvisit_counterTrong tuần43843
mod_vvisit_counterTuần trước64818
mod_vvisit_counterTrong tháng271000
mod_vvisit_counterTháng trước419280
mod_vvisit_counterTổng lượt3415755

Đăng thông tin


 
Trang chủ Điễn đàn Đối thoại Tiếng Anh