• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Gương mặt đại diện tỉnh Yên Bái Tham dự hội nghị tôn vinh 100 người hiên máu tiêu biểu cấp Quốc gia
Lượt đọc: 5092

        Anh Nguyễn Văn Huỳnh sinh năm 1993, quê ở xã An Thịnh, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái, là đại biểu được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chọn cử, giới thiệu tham dự Hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm hưởng ứng ngày Quốc tế người hiến máu 14/6/2020.

Xác định được việc tự nguyện hiến máu và vận động người thân, bạn bè, cộng đồng tham gia hiếu máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, nhằm góp phần cứu chữa những bệnh nhân hiểm nghèo, nguy kịch, cần được truyền máu để duy trì sự sống.. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”,  việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực của anh  Huỳnh đã và đang góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân đang cần truyền máu để tiếp tục cuộc sống.

 

Nguyễn Văn Huỳnh hiến máu lần thứ 13 tại huyện Văn Yên, Yên Bái

Sau mỗi lần anh tham gia hiến máu, tôi đều cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt anh, có lần tôi hỏi anh suy nghĩ như thế nào về Hiến máu tình nguyện - Anh cười thân thiện và đáp: “Hiến máu là một hành động thật sự ý nghĩa với tôi vì máu của tôi có thể cứu được những bệnh nhân đang cần truyền máu để duy  trì sự sống. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì góp một phần nhỏ bé cho các hoạt động nhân đạo. Ngoài ra hiến máu còn giúp tôi thay lượng máu mới giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn”. Vì lí do đó, bất khi nào cần có người hiến máu thì anh đều là người tiên phong đầu tiên, không những vậy anh còn vận động mọi người cùng tham gia hiến máu.


Nguyễn Văn Huỳnh nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2017

Anh Huỳnh không những là gương mặt tiêu biểu cho phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện Văn Yên, mà anh còn tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo như: trao tặng 2 xuất quà (Bếp nóng lạnh Huỳnh Phát) trị giá trên 9 triệu đồng/bếp cho 2 trường học bán trú tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và trao tặng 5 xuất quà (Bếp nóng lạnh Huỳnh Phát) trị giá trên 20 triệu đồng cho hội viên Cựu Thanh niên Xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.  Tặng 1 bộ bếp cho trường Bán trú huyện Vị Xuyên, Hà Giang trị giá 13 triệu, hỗ trợ chí phí sản xuất và lắp đặt với dung tích 300 – 1.400 lít nước nóng cho 10  trường Nội trú, Bán trú tại Yên Bái và Lai Châu trị giá trên 80 triệu đồng. Luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn và các phong trào tại địa phương anh còn được trao tặng Bằng khen “Nhà Sáng Tạo Trẻ”“Là gương mặt thanh, thiếu niên tiêu biểu năm 2016” tỉnh Yên Bái, được trao tặng“Giải thưởng Lương Định Của năm 2017”. và Đạt giải thưởng “Sáng Tạo Trẻ” toàn Quốc lần thứ X năm 2017.


 

 

 

Cơ sở sản xuất Huỳnh Phát do anh tạo lập và gây dựng lên

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”,  hạnh phúc khi thấy người khác hạnh phúc, đó là phương châm sống của anh Huỳnh. Một con người đã sống với một tấm lòng thật cao đẹp và ấm áp tình người./.

                                                                            Văn phòng Ban Chỉ đạo VĐ HMTN tỉnh Yên Bái

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập