• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái tổng kết công tác chữ thập năm 2017
Lượt đọc: 10343

 Sáng ngày 19/1/2018, tại hội trường UBNDThành phố Yên Bái tổng kết công tác Hội năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018.Dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Bình Minh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái , đồng chí Ngô Hồng Hạnh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Thành phố Yên Bái, các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể thành phố Yên Bái và 20 Hội Chữ thập đỏ  xã ,phường tới dự.

 

 

 

 

Đồng chí Ngô Hồng Hạnh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2017

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh -  Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Thành phố Yên Bái đọc báo cáo tổng kết năm  2017. Báo cáo khẳng định: những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo  thành phố, sự phối hợp chặt chẽ với, các ban ngành; đoàn thể, thành phố Yên Bái có được kết quả  trong năm công tác củng cố và phát triển tổ chức đã phát triển thêm 1.439 hội viên mới, năm 2017 số hội viên toàn thành phố là 15.530 hội viên.Các hoạt động cứu trợ nhân đạo được đẩy mạnh.  Hưởng ứng phông trào tết vì người nghèo nạn nhân chất độc da cam . Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng cá nhà tài trợ đã trao 210 đối tượng .Chỉ đạo các cơ sở hội viên vận động tại chỗ trao 1.265 xuất quà , tổng kết phòng trào tết năm 2017. Hội Chữ thập đỏ thành phố và các xã phường đã trợ giúp và tặng 1.475 xuất quà, cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo hội đã duy trì 20 địa chỉ nhân đạo trợ giúp thường xuyên. Các cấp Hội cơ sở đã làm tốt công tác trợ giúp nhân đạo trên địa bàn, tổ chức thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất 483 hộ, nhân tháng hành động trẻ em Hội đã thăm hỏi tặng quà cho 135 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân tháng hành động vì người nghèo. Hội đã vận động Văn phòng công chứng vận xuân- Hà nội trao 10 xuất quà cho người nghèo trên địa bàn, trị giá 35 triệu đồng. Đồng thời tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, viếng thân nhân, hội viên qua đời 1.459 lượt.

Công tác phòng ngừa thảm họa luôn được Hội Chữ thập đỏ thành phố quan tâm chủ động khắc phục trợ giúp các gia đình bị thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ. Trong năm đã huy động được 98 ngày công giúp gia đình bị sạt lở đất, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong năm  đã sơ cấp cứu được 185 trường hợp bị tai  nạn giao thông.

 

Đồng chí Nguyễn Bình Minh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2017

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, năm 2017, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện của thành phố  đạt kết quả tốt đã vận động 400 cán bộ, hội viên, đoàn viên trên địa bàn tham gia ngày hội hiến máu,  đã có 94  người trực tiếp tham gia hiến máu. Tại Hội nghị, có 08 ý kiến tham luận của cán bộ, hội viên để làm rõ thêm những kết quả đã đạt được từ các Hội cơ sở, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động thực hiện các nhiệm vụ phát triển hội viên, vận động ủng hộ quỹ và hiến máu nhân đạo…

Đồng chí Ngô Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng giấy khen cho  tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2017

        Trị gía hoạt động năm 2017 đạt trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Minh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2017 của hội CTĐ thành phố Yên Bái. Đồng chí cũng đề nghị hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái trong năm 2018, tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương Hội, tỉnh hội phát động, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác vận động nguồn lực ,phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018.

Tại buổi lễ tổng kết. Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Yên Bái  đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 09 cá nhân ,Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng 10 tập thể, và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ năm 2017.

                                                                                          Ban Công tác xã Hội- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                   

 

 

 

 

 

 

 

 

                                 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập