• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Cứu trợ khẩn cấp các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Văn Yên
Lượt đọc: 5858

Từ 5/8 đến 6/8/2017 trên địa bàn huyện Văn Yên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa lớn đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản, 1 người chết, 4 người bị thương, 3 gia đình bị sập nhà hoàn toàn, nhiều tài sản, hoa màu của bà con bị hư hỏng. Nhận được báo cáo của Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có người bị chết và nhà bị sập đổ hoàn toàn tại xã Ngòi A; xã Xuân Tầm; xã Mỏ Vàng của huyện Văn Yên với tổng trị giá 13 triệu đồng.

Cùng đi với đoàn công tác còn có sự tham gia của Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên, huyện Hội cũng đã kịp thời có mặt để động viên, thăm hỏi, sẻ chia và hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại 2,5 triệu đồng.

Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng cũng đã phần nào kịp thời chia sẻ nỗi đau với những gia đình mất người thân, mất đi chỗ ở; động viên các gia đình bị thiệt hại sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

                

                                                            

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái và Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên

trao hỗ trợ  cho gia đình anh Hoàng Văn Nam sinh năm 1981 tại Thôn Chiềng – xã Ngòi A  là nạn nhân bị thiệt mạng do sạt lở đất.

 

 

Ngôi nhà 2 tầng mới xây năm 2015 của gia đình anh Hà Trung Hiếu - thôn Gốc Bưởi – xã Ngòi A giờ chỉ còn là một đống đổ nát hoang tàn khi bị sạt lở đất.

 

 

Đồng chí Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái trao tiền mặt và thùng hàng gia đình hỗ trợ gia đình.

                                                                                                      H.H

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập