• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Phát động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong cơ quan ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Lượt đọc: 16330

Từ ngày 09 - 12/10/2017, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có mưa to và rất to, kéo dài trong nhiều ngày, gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá làm thiệt hại lớn về người và tài sản của dân và các công trình công cộng của nhà nước, theo thống kê sơ bộ tính ngày 16/10/2017 đã có Người 18 người chết tại các huyện Trạm Tấu, Văn Yên, Nghĩa Lộ và Văn Chấn; 10 người người bị mất tích và 09 người bị thương. Về nhà ở và tài sản: 1.905 nhà bị thiệt hại; về công trình công cộng: Sập đổ 02 nhịp cầu Thia; 01 nhà Văn hóa bị lũ cuốn trôi (Nghĩa Lộ), sập 01 cầu treo tại xã Hát lừu, Trạm Tấu; sập 01 cầu sắt tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu; 7.310m kè bị sạt lở; 13 công trình công cộng như đường giao thông Quốc lộ; tỉnh lộ và đường liên thôn, liên xã; đường điện... của các huyện, thị bị hư họng nặng; 88 công trình thủy lợi bị hư hỏng nặng.

 Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội Chữ thập đỏ, phối hợp với chính quyền địa phương huy động mọi lực lượng tham gia cứu giúp dân khắc phục hậu quả, theo dõi diễn biến của mưa lũ để chủ động phòng, tránh, ổn định đời sống cho dân và thống kê tình hình thiệt hại. Thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời mỗi hộ gia đình có người chết 3.000.000đ/ người, gia đình nhà bị sập đổ cuốn trôi hoàn toàn 3.000.000đ/nhà và 01 thùng hàng gia đình, 01 thùng mỳ tôm.

 Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, ngày 17/10/2017 , Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ quét gây ra. 

Số tiền quyên góp được sẽ chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, để hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ, góp phần giúp đỡ người dân sớm vượt qua đau thương, mất mát, từng bước ổn định cuộc sống.             

* Một số hình ảnh tại buổi lễ quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai :

 

 

 

 

 

 

   

  

Ban CTXH

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập