• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Tập huấn Nghiệp vụ công tác Hội năm 2017
Lượt đọc: 5020

 

Trong 4 ngày từ 29/3 đến 1/3/2017, tại UBND xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức 02 lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác hội và Sơ cấp cứu ban đầu cho 40 cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thuộc 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn. 

 

Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ tại các xã, phường, thị trấn, nhất là những cán bộ mới được phân công làm công tác Chữ thập đỏ tại cơ sở và hội viên, tình nguyện viên tham gia làm công tác chữ thập đỏ. Trong thời gian tập huấn, các học viên được tìm hiểu về lịch sử, phong trào của Hội Chữ thập đỏ thế giới; Việt Nam và của tỉnh Yên Bái. Kết quả đạt được trong năm qua của các cấp Hội, phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới; công tác phòng tránh thiên tai trong mùa mưa bão; công tác xây dựng nguồn lực tại chỗ, sẵn sàng tham gia ứng cứu, cứu trợ kịp thời khi có tình huống xảy ra, theo phương châm "4 tại chỗ".

 

Bên cạnh đó, các học viên đã được giảng viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái hướng dẫn thực hành các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu như: bảo vệ nạn nhân, gọi cấp cứu; khi bị tai nạn như: dị vật đường thở; hà hơi thổi ngạt ép tim ngoài lồng ngực; vết thương chảy máu; cố định gãy xương; đuối nước; bỏng; điện giật… vận chuyển an toàn nạn nhân đến cơ sở Y tế. Việc hướng dẫn sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, phòng tránh được những tổn thương, chấn thương thứ phát cho người bị nạn.   

 

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác hội và thực hành thành thạo các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp giấy chứng nhận hoàn thành tốt chương trình tập huấn. Sau tập huấn, trở về địa phương các học viên sẽ có thêm kiến thức về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tại cơ sở, là nòng cốt trong việc thực hiện các hoạt động nhân đạo tại địa phương./.                                                                                       

 Ban Công tác xã hội -  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập