• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái: Tập huấn kỹ năng Sơ cấp cứu ban đầu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ
Lượt đọc: 5400

 


Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật cố định gãy xương

Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác năm 2017, ngày 13-14/7/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn cho 30 tình nguyện viên chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các Hội Chữ thập đỏ trực thuộc, là những tình nguyện viên tại các điểm sơ cấp cứu dọc theo các tuyến đường có nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Công tác sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân, bảo toàn tính mạng cho người bệnh hay nạn nhân, mang lại sự sống, sự phục hồi hay tàn tật vĩnh viễn cho nạn nhân; sơ cấp cứu ban đầu bảo vệ các tổn thương hoặc không cho bệnh nặng thêm, giảm thiểu các trường hợp tử vong, tạo điều kiện cho nạn nhân phục hồi nhanh. Vì vậy sơ cấp cứu tại cộng đồng là một trong những trọng tâm ưu tiên trong lĩnh vực hoạt động chăm sóc sức khoẻ của Hội Chữ thập đỏ các cấp.

Qua tập huấn các học viên  có thêm những kiến thức, kỹ thuật cơ bản trong công tác sơ cấp cứu ban đầu, nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với người bị tai nạn, thương tích trong cộng đồng với những bài thực hành các kỹ năng, kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu như: Các bước cấp cứu ban đầu để đảm bảo an toàn cho bản thân, nạn nhân và những người xung quanh bảo vệ nạn nhân, gọi sự giúp đỡ (gọi cấp cứu 115) và chuyển nạn nhân đến các cơ sở y tế; ngoài ra các học viên còn được thực hành các bài di chuyển nạn nhân khẩn cấp, dị vật đường thở; hà hơi thổi ngạt ép tim ngoài lồng ngực; vết thương chảy máu; cố định gãy xương; đuối nước; bỏng; điện giật…

Kết quả sau tập huấn các học viên đã thực hành thành thạo các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu. Được Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp giấy chứng nhận Tình nguyện viên Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ cấp 1. Sau khi trở về địa phương các học viên sẽ là những người hướng dẫn viên, tình nguyện viên sơ cấp cứu tại cộng đồng.               

 

                                                                         

                                                   Ban Công tác xã hội - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập