• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên
Lượt đọc: 10682

 

Từ đầu tháng 6/2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to kéo dài trên diện rộng gây lũ, lũ quét, sạt lở đất, làm 01 người chết, 02 người bị thương; 440 nhà bị đất đá vùi lấp, ngập nước, hư hỏng, sập đổ, phải di rời; 455 ha lúa, 23 ha mạ, 10 ha ngô, màu, 0,5 ha cây ăn quả bị thiệt hại, nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng nặng; một số nơi giao thông bị ách tắc... gây thiệt hại ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Đồng Chí Hà Thị Ngoan phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

hỗ trợ tiền và thùng hàng cho hộ gia đình Ông Triệu Đình Hà tại xã Lương Thịnh- Huyện Trấn Yên

 

Tiếp đó, do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 2, ngày 18/7/2017, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra những cơn lốc mạnh kèm theo mưa to và rất to ở nhiều nơi, 21 hộ gia đình phải di rời. Mưa lũ to làm gia đình ông Triệu Đình Hà - xã Lương Thịnh - Huyện Trấn Yên bị sạt taluy âm,  sập đổ hoàn toàn căn nhà gỗ 3 gian, 2 gian bếp và toàn bộ dụng cụ gia đình bị hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; Hội Chữ thập đỏ huyện Trấn Yên đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3.000.000đ, một thùng hàng gia đình trị giá trên 500.000đ cho gia đình ông bước đầu khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.Cũng trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Hội đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 01 gia đình bị sạt lở đất làm chết 1 cháu nhỏ tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải; 1 trường hợp bị mất tích tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Để chủ động ứng phó với với diễn biến của mưa, lũ và sạt lở đất có thể xảy ra. Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo đến Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân khi có mưa to, lũ lớn xảy ra. Tăng cường cập nhật các bản tin cảnh báo, dự báo tình hình mưa lũ, kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và Hội cấp trên, phổ biến đến cộng đồng dân cư để chủ động các biện pháp ứng phó. Đồng thời phân công cán bộ thường trực và có phương án cụ thể, ứng phó kịp thời với bão, lũ, sạt lở đất. Huy động tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Sẵn sàng các phương tiện, hàng hoá và các Đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ tham gia giúp đỡ di rời, sơ tán, cứu hộ, cứu trợ cho nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sửa chữa, dựng lại nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường... Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ. Phối hợp triển khai phương án di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt là các khu vực ven sông, suối có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét; những nơi có nguy cơ sạt lở đất, đá, taluy, các công trình đang thi công. Vận động các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại sau bão khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.

                                       

                                                                                                                    Ban CTXH

                                                                                                                    Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập