• Loading...
Chào mừng quý vị đến với Trang thông Tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái!
 
Hơn 200 người được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp, khám, tư vấn Sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Lượt đọc: 9569

             Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 về  hoạt động nhân đạo, từ thiện,  chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thực hiện “Tháng cao điểm” khám chữa bệnh nhân đạo, ngày 29/7/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên và nhà tài trợ tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Viễn Sơn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

              Đồng Chí Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp dự và chỉ đạo chương trình, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên, Nhà tài trợ: Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Lai Châu, Gia đình Ông Bà Thái, Tỉnh- Phường Đồng Tâm- TP Yên Bái, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng lợi.

 

Đồng chí Nguyễn Bình Minh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cùng Cán bộ phòng An ninh kinh tế tỉnh Lai Châu,

nhà tài trợ Ông Bà Thái Tỉnh- Tổ 15 Phường Đồng Tâm - TP Yên Bái trao quà cho người nghèo xã Viễn Sơn huyện Văn Yên

 Là xã vùng ba đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, trong những năm qua, xã luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...tuy nhiên, hiện nay xã Viễn Sơn vẫn còn hơn 200 hộ thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con nơi đây, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, kết nối với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, vật chất để tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho một số hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng năm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng nhằm đưa các dịch vụ Y tế đến với người dân,  giúp họ có điều kiện được thăm khám, phát hiện bệnh sớm để chuyển lên tuyến trên chữa trị kịp thời. Qua khám bệnh đã phát hiện một số nhóm bệnh mà người dân gặp phải đó là: tăng huyết áp, thoái hoá khớp, loãng xương, bệnh lý dạ dày, bệnh lý nhiễm trùng. Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải...

 

 Đại tá Phạm Văn Đông- Trưởng Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Lai Châu

 trao qùa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

 Các Y, Bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh khám bệnh và tư vấn cho người dân


Kết thúc chương trình, hơn 200 trường hợp được khám và cấp thuốc, 50 xuất quà được tặng cho những người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn trong chương trình là 105 triệu đồng (Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Lai Châu: 40triệu đồng, gia đình Ông Bà Thái  Tỉnh- Phường Đồng Tâm- TP Yên Bái: 65 triệu đồng).

                                                                                                                                                                                                                     Ban Công tác xã hội

                                                                                                                         Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Lượt truy cập