NHỮNG LOẠI THUỐC TRỊ MỒ HÔI TAY CHÂN

Trị mồ hôi tay chân có nhiều cách. Đổ mồ hôi tay chân nhiều hay còn được gọi là chứng tăng tiết mồ hôi. Với triệu chứng đổ mồ hôi liên tục khi không phải chịu bất kỳ sự tác động nào từ môi trường bên ngoài. Nguyên do chủ yếu của chứng bệnh này là do sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh giao cảm. Bởi vậy, nếu muốn điều trị bệnh phải điều trị từ bên trong.

Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân:

Mồ hôi gây nên nhiều bất tiện

Sự bài tiết mồ hôi được điều khiển bởi hai cơ chế thần kinh và thể dịch. Trong đó cơ chế thần kinh là quan trọng nhất. Khi hệ thống thần kinh giao cảm kiểm soát sự tiết mồ hôi. Bị kích thích bởi các yếu tố như nhiệt độ môi trường cao, làm việc nặng nhọc, lo lắng, đói khát và các bệnh khác, các tuyến này bị tổn thương, kích hoạt và mồ hôi được tiết ra.

Ra mồ hôi tay chân nhiều là tình trạng phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Căn bệnh này tuy không gây tử vong nhưng trong cuộc sống nó mang đến nhiều phiền toái và phiền toái cho người bệnh, đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lý liên quan đến giao tiếp. Ngoài ra, mồ hôi tay gây ẩm ướt, bong tróc da, dễ bị nấm da.

Triệu chứng của mồ hôi tay chân:

Những triệu chứng có thể gặp khi bị đổ mồ hôi tay
  • Lòng bàn tay và bàn chân thường ẩm và lạnh. Da bong tróc,  bàn chân có mùi hôi. Trường hợp nặng có thể thường xuyên thấy mồ hôi  ở lòng bàn tay nhỏ giọt. Bàn tay và bàn chân;
  • Bệnh ra mồ hôi tay chân thường bắt đầu từ thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên và kéo dài suốt cuộc đời. Ở tuổi dậy thì, tình trạng ra mồ hôi tay, chân có xu hướng nặng hơn khi nhiều vị trí khác như đầu, mặt, nách… đều có thể ra mồ hôi;
  • Bệnh này thường có tính  di truyền, trong gia đình bạn thường có bố hoặc mẹ cũng bị ra mồ hôi nhiều;
  • Bệnh này  ra mồ hôi tay chân cả về mùa đông và khi trời lạnh;
  • Mồ hôi tay chân tăng lên khi bạn  căng thẳng và lo lắng, hồi hộp hoặc tức giận.
  • Ra mồ hôi tay chân tuy không gây hại đến sức khỏe  nhưng lại ảnh hưởng  lớn đến cuộc sống của bạn 

Những loại thuốc trị mồ hôi tay chân:

Chất chống mồ hôi tại chỗ:

Lăn nách giảm mồ hôi

Đây là chất chống mồ hôi tại chỗ được bôi tại chỗ hoặc dưới dạng xịt lên da. Và có chứa muối nhôm là thành phần hóa học chính của nó. Khi thuốc tiếp xúc với da. Mồ hôi sẽ phân hủy và hút các hạt muối nhôm này vào lỗ chân lông. Tạo thành nút bịt kín ống dẫn mồ hôi không cho mồ hôi thoát ra ngoài. Chất chống mồ hôi có thể duy trì tác dụng tối đa trong 24 đến 48 giờ. Tùy thuộc vào loại. Trước khi bôi thuốc chống mồ hôi bạn cần rửa sạch và lau khô tay chân.  Mặc dù rất tiện lợi nhưng sử dụng chất chống mồ hôi chỉ là biện pháp tạm thời. Để ngăn tiết mồ hôi, vì vậy chỉ sử dụng khi cần thiết.

Thuốc uống chống mồ hôi:

Nếu bạn đã sử dụng thuốc bôi ngoài da nhưng không hiệu quả. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc uống. Các loại thuốc thường được sử dụng là thuốc kháng cholinergic như oxybutynin, glycopyrrolate, propantheline…hoặc thuốc chẹn bêta như atenolol, metoprolol… Cả hai nhóm  đều có tác dụng mạnh hơn vì đều ức chế hệ thần kinh giao cảm. Thuốc uống trị mồ hôi tay chân còn có tác dụng ức chế tiết mồ hôi trên toàn cơ thể. Tác dụng của thuốc kéo dài 4-6 giờ sau khi uống.Tuy nhiên, bạn  phải cẩn thận và tuân theo chỉ định của bác sĩ khi dùng các loại thuốc này vì chúng gây ra  tác dụng phụ như bí tiểu, táo bón, khô miệng,  nhịp tim bất thường, huyết áp thấp, mờ mắt, chóng mặt…

Phương pháp điện di ion:

Máy Liplop điều trị mồ hôi hiệu quả

Điện di ion là phương pháp sử dụng một thiết bị gọi là máy điện di. Nó hoạt động  trên nguyên tắc các vùng da tiết nhiều mồ hôi được tiếp xúc với nước. Có dòng điện yếu (10 – 30 mA), dòng điện này sẽ tạm thời vô hiệu hóa  các tuyến mồ hôi tại chỗ. Bạn đặt  tay, chân vào bát điện di chứa đầy nước. Thời gian cho mỗi lần điện di là 20-40 phút. Lúc đầu cần điều trị 3-4 lần/tuần, sau đó khi lượng mồ hôi giảm thì giảm dần và duy trì 1 buổi/tuần. Tuy nhiên, điện di ion có thể gây ra  tác dụng phụ. Như ngứa, làm khô da quá mức. Những người bị  động kinh, bệnh tim. Cấy máy tạo nhịp tim hoặc thiết bị kim loại trong cơ thể không thể sử dụng điện di ion.

Trên đây là nguyên do của chứng tăng tiết mồ hôi và những phương pháp mọi người thường dùng khi bị đổ mồ hôi tay chân. Máy điều trị mồ hôi Liplop ứng dụng điện di ion trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm có thể truy cập website Liplop.vn để được tư vấn và điều trị nhé.

Related Post