Tập huấn cho học viên về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ các cấp. Từ nguồn ngân sách Ban ATGT tỉnh cấp cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2020, trong 02 ngày 21-22/7/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã tổ chức tập huấn cho 30 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Thị Ngoan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Phát biểu trước các học viên trong lớp tập huấn đồng chí Chủ tịch Hội đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong việc bảo vệ, cứu giúp tính mạng nạn nhân khi xảy ra tai nạn; cung cấp đến học viên kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh Hội để học viên nắm được tình hình các hoạt động của Hội, chia vui trước những kết quả đáng khích lệ mà tỉnh Hội đã đạt được và định hướng những việc cần làm trong 6 tháng cuối năm đặc biệt trong hoạt động sơ cấp cứu ban đầu.

 

Đ/c Hà Thị Ngoan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

 

Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu như: hướng dẫn, thực hành, cách xử trí một số tai nạn thương tích thường gặp; bảo vệ nạn nhân gọi cấp cứu, di chuyển nạn nhân khẩn cấp; chảy máu; tổn thương xương khớp; dị vật đường thở; bất tỉnh…

Với tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực và đầy trách nhiệm của học viên. Sau tập huấn các học viên đã hiểu và thực hành thành thạo các kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu nhằm sơ cứu kịp thời các trường hợp bị tai nạn trước khi chuyển đến cơ sở y tế an toàn. Đồng thời cũng đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về kỹ năng hoạt động Chữ thập đỏ trong công tác góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân đặc biệt thông qua hoạt động sơ cấp cứu ban đầu./.

 

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

H.H

 

Tin khác

Related Post